jainu
|
|
« ตอบ #210 เมื่อ: มีนาคม 18, 2015, 08:35:29 PM » |
|
จันกะผักจันกะผักร้านอาหารสุขภาพซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้น โดยต่อยอดมาจากศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริชื่อร้านผวนมาจากคำว่า “จักกะพัน” พระนามของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ และยังได้นำพืชผักที่เหลือจากการพัฒนาพันธุ์ในศูนย์มาจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปในราคาย่อมเยาภายในร้านบริการไอศกรีมโฮมเมด เครื่องดื่ม และอาหาร เมนูแนะนำคือ กาแฟจันกะผัก มีคาราเมลด้านล่าง ตามด้วยไซรัปอัญชัน กาแฟ และฟองนม โดยใช้หลอดดูดจากด้านล่างขึ้นบน ทำให้ได้รสชาติของส่วนผสมทุกชั้น น้ำผักผลไม้สดเพื่อสุขภาพ อาทิ น้ำอัญชัน น้ำจันกะผักปั่น (มะเขือเทศ แครอต สับปะรดและมะนาวปั่นรวมกัน) ส่วนอาหารที่ทุกโต๊ะนิยมสั่งคือ ปลานิลทอดจิตรลดา สูตรพิเศษ ทอดแห้งกำลังดี ผักสดที่อยู่ในตู้เย็นนอกจากจะซื้อกลับแล้ว สามารถซื้อแล้วสั่งให้ที่ร้านผัดเลยได้ ค่าผัดถุงละ 25 บาทเท่านั้น
จันกะผัก ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เปิดบริการวันอาทิตย์ - วันศุกร์ (หยุดวันเสาร์) เวลา 7.30 น. - 21.00 น. โทร. 0-5373-3734
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #211 เมื่อ: มีนาคม 18, 2015, 08:37:03 PM » |
|
เนื้อคู่ @ สีลมคอมเพล็กซ์หลังจากความอร่อยฮิตติดลมบนเพดานห้างพารากอนมานาน ร้านเนื้อคู่ก็ได้ฤกษ์มาเปิดสาขา 2 ที่สีลมคอมเพล็กซ์ ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศมากมาย เมนูที่ยกมาสาขานี้จึงมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยโดยยังคงความอร่อยของ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซุปสูตรต้นตำรับ และ ซุปกระดูกวัว ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเนื้อลวก 6 ชนิด ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อไม่ติดมัน เซอร์ลอยน์ สันไหล่ ใต้ซี่โครง
ริบอาย และวากิว ลวกสด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด จะกินคู่เส้นหรือข้าวญี่ปุ่นก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นมาเรียกน้ำย่อยอีก อาทิ กุยช่ายทอด ลูกชิ้นปลาภูเก็ต (ลูกใหญ่มาก-ก-ก) เกี๊ยวปลาเนื้อนุ่มหนึบ สุดท้ายต้องสั่งขนมหวานที่เรารอคอยอย่าง ไอศกรีมนมชมพู เสิร์ฟกับขนมปัง ขอบอกว่าเนื้อไอศกรีมแสนจะนุ่มอร่อยละมุนละไมจริง ๆ
สถานที่ตั้ง : ร้านเนื้อคู่ ชั้น B สีลมคอมเพล็กซ์ ถนนสีลมแขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น. - 22.00 น. เบอร์โทรศัพท์ : 0-2632-0107
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #214 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2015, 10:12:31 AM » |
|
ชิม ชิลชิล ก๋วยเตี๋ยว โดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะชิมชิลก๋วยเตี๋ยว คอลัมน์ ชิมชิล-ชิล โดยสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ต้องสารภาพก่อนเลยว่า ผมเป็นคนชอบทาน "ข้าว" มากกว่า"ก๋วยเตี๋ยว" ด้วยที่บ้านเลี้ยงให้ "โต"ได้ทุกวันนี้เห็นจะไม่พ้น "ข้าวไข่เจียว" กับ "ข้าวหมูทอด"ยิ่งเมื่อไปเรียนต่างประเทศ จะทำอะไรทานเอง ง่ายที่สุดก็หุงข้าวหม้อไฟฟ้า ทอดไข่ทอดหมูนี่ละ
ถึงขั้นเกือบทำห้องพักไฟไหม้ไปแล้วหลายรอบ!!
ถ้าดัดจริตหน่อยก็ข้ามขั้นไปประเภท "คลับแซนด์วิช""แซนด์วิชแฮมชีส" หรือ "แฮมเบอร์เกอร์" ไม่งั้นเป็น"พิซซ่า" ขายเป็นชิ้นๆ ทานสะดวก เร็ว เอากลับมาที่ห้องได้ง่ายทานไปทำงานไปได้ ไปต้องจานชามช้อนส้อม ไม่ต้องล้าง ห่อกระดาษทานเสร็จแล้ว"ทิ้ง"
แต่ใช่ว่าจะไม่ทานเอาเลย หรือไม่โหยหา "ก๋วยเตี๋ยว" ด้วยเป็นเด็ก"สาธิตปทุมวัน" ย่อมอยู่ใกล้ "สยามสแควร์"จะไปจะมาต้องแวะเวียนแถวนั้น จากเด็กจนโต เริ่มจากร้านหนังสือยุค "ดีเค"ที่ขาดไม่ได้เป็น "อาหารสมอง" ส่วนอาหารการกินก็ "สีฟ้า"ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว หอยนางรมทอด หมูสะเต๊ะขนมปัง และบะหมี่แห้งอัศวิน
ที่แน่ๆ แนวก๋วยเตี๋ยว ต้อง "รสดีเด็ด" ช่วงเด็กๆ จะมุ่งเน้นแต่"เส้นหมี่ลูกชิ้นเนื้อ" ลูกชิ้นล้วนๆ น้ำใส ไม่เผ็ด ซดร้อนๆกลิ่นติดจมูก รสชาติติดลิ้น ไปที่ไหนก็ไม่เหมือน แต่เมื่อทำงานไม่ค่อยได้ไป ข่าวว่า"ย้าย" หลายหน แต่ไม่พ้น "สยามสแควร์"ตามไปบ้างแต่ช่วงหลังว่างเว้นไปนาน
ตลอดจนไปติด "ก๋วยเตี๋ยวเรือ" หลายเจ้าหลายแห่งแต่ที่ชอบที่สุดคือ "น้าชู" หลังกระทรวงการคลังทั้งสะดวกเพราะช่วงรับราชการหรือแม้ช่วงการเมืองต้องทำงานเกี่ยวเนื่องกับกระทรวงการคลังจึงไปได้บ่อยกว่า จนวันก่อน "อาจารย์ขาบ" สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตต์ได้แนะนำให้รู้จัก "คุณเจี๊ยบ" ซึ่งเป็น "รุ่นลูก" ของ"รสดีเด็ด" ทำให้นึกถึงอีกครั้ง และย่องไปโดยไม่บอกตัวเจ้าของ ทั้งๆ ที่คุณเจี๊ยบชวนไปสาขาใหม่แถวถนนบรรทัดทองซึ่งบอกว่าเป็นอาหารที่ "เมนู" หลากหลายกว่าแต่ผมเกิดอยากสัมผัสบรรยากาศเดิมๆ จึงมุ่งไปสยามสแควร์
ไปเช้าหน่อยเพราะกลัวคนแน่น แต่ถึงก็มีคนคึกคักพอควร ร้านไม่ติด"แอร์" แต่มี "พัดลม" ถ่ายเทอากาศทั่ว นั่งปั๊บสั่งเมนูเด็ก"เส้นหมี่ลูกชิ้นเนื้อ" ทันที พร้อมด้วย "น้ำเขียว" และเมื่อเหลือบไปเห็น"ข้าวหน้าไก่" จะทนได้อย่างไร เอามาเลย
โอ้โหครับ รสชาติไม่เปลี่ยนแปลง ก๋วยเตี๋ยวลวกเส้นได้พอดี น้ำร้อนคล่องคอลูกชิ้นเคี้ยวสนุก น้ำเขียว "หวานฉ่ำ" ชื่นใจ ดับร้อนได้ส่วนข้าวหน้าไก่ น้ำราดข้นเหนียว ไก่ชิ้นพอคำ "รวดเดียวหมด" เหมือนกันด้านบรรยากาศอย่าคิดมาก โฉ่งฉ่างอย่างมีเสน่ห์ บริการทันใจ ไม่ต้องรอนานอิ่มออกมาเดินเล่นดูความเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ ร้านค้าใหม่ๆ ตึกสูง ผู้คนทันสมัย
แต่ยังดีใจที่ "รสดีเด็ด"ไม่เปลี่ยนแปลง!!
ไหนๆว่าถึง "ก๋วยเตี๋ยว" แล้ว จะไม่พูดถึง "เจ้าประจำ"อีกเจ้าคงไม่ได้ เจ้านี้ใกล้บ้าน ใกล้ๆ ปากซอยอารีย์ สุขุมวิท 26ไม่แวะไปที่ร้าน ก็ส่งคนไปซื้อ หรือเดินห้าง "เอ็มโพเรียม" แล้วก็เดินออกมาเข้าซอย ไปทานก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ "รุ่งเรือง"
ร้านนี้เก่าแก่ จากห้องแถวเดียวตรงหัวมุมขยายไปแต่ห้องที่ขยายเป็นของพี่น้อง เคยทานทั้งสองร้าน ผมว่าเหมือนกันแต่คนชอบบอกว่าร้านดั้งเดิมอร่อยกว่า อาจเป็นความรู้สึก จนทำให้แม้ผมไปก็เดินเข้าร้านเดิมก่อนทุกที ที่แน่คืออร่อยคงเส้นคงวา ไม่ว่า "เฮีย"เจ้าของร้านจะอยู่หรือไม่ก็ตาม
ก๋วยเตี๋ยวรุ่งเรืองนั้น "แน่น" ตลอดโต๊ะว่างยากยิ่งใกล้เที่ยงถึงบ่ายต้นๆ
ครั้งสุดท้ายไปบ่ายสอง ยัง "เต็ม"ทุกโต๊ะ เดินเข้าจังหวะดีได้โต๊ะนั่ง แต่ตามกันมาติดๆ หันไปอีกทีไม่มีที่นั่งแล้วแต่คุ้มการรอครับ (ถ้าต้องรอ) ร้านนี้ผมชอบเส้นเล็กแห้ง ทุกอย่าง พิเศษ (ไม่พิเศษไม่หนำใจ) ลูกชิ้น หมูชิ้น เครื่องใน เส้น คลุกให้ดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เผ็ดได้ที่แต่ชามเดียวไม่พอ ผมตามด้วย "บะหมี่น้ำ" สะใจ ซดน้ำได้หมด
มารุ่งเรือง ต้องสั่ง "หนังปลากรอบ"แกล้มก๋วยเตี๋ยวไปด้วย ส่วนน้ำ มีทั้ง "โอเลี้ยง" "เก๊กฮวย"และ "น้ำลำไย" ไม่หวานมาก ล้างคอได้ดี
เสียอย่างเดียวที่จอดรถหายาก เมื่อก่อนยังมีที่ว่างฝั่งตรงข้ามซอย จอด"ยัด" กันเข้าไป เดี๋ยวนี้ขึ้นเป็นห้องแถว มีเซเว่นเรียบร้อยในซอยจอดข้างทางไม่ได้ วันหยุดได้บ้าง แต่เสี่ยงโดนด่าดีที่สุดนั่งบีทีเอสสถานีพร้อมพงศ์ หรือจอดรถในห้างแล้วเดินมา
ทั้ง"รสดีเด็ด" และ "รุ่งเรือง" ต้องมีดีไม่เช่นนั้นคงไม่อยู่ยั้งยืนยงมาได้นับสิบๆ ปี!!
ที่มา มติชนรายวัน ฉบับ วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2558
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #215 เมื่อ: มกราคม 17, 2016, 10:12:52 AM » |
|
อร่อยจุใจกับ 6 ร้านอาหารจานยักษ์Gourmet & Cuisine© Gourmet and Cuisine อร่อยจุใจกับ 6 ร้านอาหารจานยักษ์ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอาหาร สิ่งแรกที่ทุกคนจะนึกถึงนั้นก็เป็นเรื่องของรสชาติความอร่อย แต่ครั้งนี้พิเศษกว่านั้นเราจะทำให้ทุกคน อึ้ง ตะลึงจนลืมนึกถึงรสชาติของอาหารไปเลย เพราะวันนี้เรามีอาหารจานยักษ์ จานใหญ่ที่ทุกคนเห็นแล้วจะร้องว่า “โอ้โห…มันใหญ่มาก” อาหารจะใหญ่ และรสชาติดีขนาดไหน G&C จะพาไปชิมกันค่ะ
1. “บะหมี่จอมพล” เชียงการีล่า คิทเช่น
ถ้าพูดถึงบะหมี่จอมพลแล้วด้วยความใหญ่ของชามที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30.15 เซนติเมตร (ลองไปหาไม้บรรทัดมาวัดกันดูนะ) ทำให้บะหมี่ชามหนึ่งสามารถทานได้ประมาณ 10 คนเลยทีเดียว บะหมี่ที่นี่จึงถูกล่ำลือกันอย่างหนาหูว่าทั้งใหญ่ ทั้งอร่อย สิ่งที่เป็นจุดสนใจก็คือ ถ้าโต๊ะไหนสั่งบะหมี่จอมพลจะมีพนักงานเสิร์ฟแต่งตัวเป็นจอมพลแบบชุดเต็มยศแบกบะหมี่ชามโตมาเสิร์ฟกันเลยทีเดียว
ที่อยู่ : เชียงการีล่า คิทเช่น สาขา BTS ช่องนนทรี ถนนนราธิวาสราชนคริทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ติดต่อ : 0-2636-6840-1
2. “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำและก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” ร้านพล ก๋วยเตี๋ยวโบราณ
ร้านพล ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ขึ้นชื่อเรื่องก๋วยเตี่ยวต้มยำและก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ปริมาณความใหญ่ของชามก็แล้วแต่ลูกค้าชอบ มีให้เลือกตามไซส์ แต่พระเอกของร้านต้องยกใจเมนูโครตสะใจ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของชามประมาน 40 เซนติเมตร ใส่เครื่องแบบไม่ยั้ง ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยเป็นที่สุด
ที่อยู่ : ถนนประชาสงเคราะห์ (ใกลตลาดดินแดง) แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ ติดติอ : 08-2345-3643
3. “ยากิโซบะ , คาราเกะ” ร้าน Chibacham
ร้าน Chibacham ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่คลองใจลูกค้าด้วยรสชาติและเมนูอาหารจานยักษ์ที่กินกับแบบจุใจแต่ราคาแสนถูก ทางร้านมี 2 เมนูที่เป็นไฮไลท์ เมนูแรกก็คือยากิโซบะ รสชาติกลมกล่อมมีให้เลือกหลายขนาด แต่ขอพูดถึงขนาดใหญ่ที่มีขนาดเท่ากับอาหารจานเล็กรวมกัน10 จาน และอีกเมนูหนึ่งเป็นคาราเกะที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาในเรือลำใหญ่เต็มลำ กินคนเดียวคงอิ่มไปหลายวันเลยค่ะ
ที่อยู่ : โครงการ The Manor ถนนสุขุมวิท ซอย 39 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ติดต่อ : 0-2662-6117
4. “คินนิจิดงบุริ” ร้าน Kinniji
ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่อย่าง Kinniji กับเมนูดงบุริ ที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด แต่ที่เป็นไฮไลต์และเป็นเมนูท้าประลองของร้านก็คือ คินนิจิดงบุริ ข้าวหน้ารวมพิเศษ ที่อัดแน่นด้วยหน้าต่างๆ ทั้งหมูชาชู คาราเกะ กุ้งเทมปูระ กุ้งคัตสึ และอีกหลายอย่างบนข้าวญี่ปุ่นน้ำหนัก 1 กิโลกรัม เรียกได้ว่าแค่เห็นก็แน่นท้องไปตามๆ กันแล้วค่ะ
ที่อยู่ : U-Center ซอยจุฬา 42 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ติดต่อ : 08-9927-6922
5. “ข้าวราดหน้าแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ” ร้าน Gold Curry
ร้านข้าวแกงกะหรี่ยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่ขยายความอร่อยมาถึงประเทศไทย ขอท้าความอร่อยด้วย ข้าวราดหน้าแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ ที่น้ำหนักรวมของอาหารประมาณ 2 กิโลกรัม กินได้ประมาน 4-5 คน ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ราดแกงกะหรี่แบบจัดเต็ม มาพร้อมหมุชุบเกล็ดขนมปังเพื่อเพิ่มความอร่อย แต่ถ้าใครกลัวกินไม่หมด ทางร้านก็มีขนาดของอาหารให้เลือกได้ตามใจคะ
ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ซอย 39 แขวงคลองเตยเขตวัฒนา กรุงเทพฯ ติดต่อ : 0-266-5003
6. “โตโตเมน” ร้าน Totoya Ramen
เปลี่ยนมากินเมนูที่เป็นเส้นกันอีกบ้างดีกว่า กับร้าน Totoya Ramen ราเมนฝีมือคนไทยที่อร่อยไม่แพ้ใคร อย่ารอช้ามาถึงที่ร้านนี้แล้ว เมนูที่พลาดไม่ได้เลยยกให้เป็น โตโตเมน ราเมนชามโตที่อัดแน่นไปด้วยเส้นราเมนเกือบ 1 กิโลกรัม หมูชาชูและไก่เทอริยากิอีกเต็มชาม งานนี้ไม่อิ่มก็ให้มันรู้กันไป
ที่อยู่ : ถนนรัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ติอต่อ : 0-2195-8221 , 08-3839-2229
เรียบเรียงจากบทความ "อิ่มจุใจกับอาหารจานยักษ์" คอลัมน์ ON THE SIDEWALK นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 155 ]]>msn-com
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #216 เมื่อ: มกราคม 17, 2016, 10:17:25 AM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #217 เมื่อ: มกราคม 17, 2016, 10:18:34 AM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #219 เมื่อ: มีนาคม 06, 2016, 10:37:11 AM » |
|
แม่เจ้า! ราดหน้าไซต์ยักษ์จานละ 7,000 บาท หน้าตาเป็นอย่างนี้เอง!!!
เดี๋ยวนี้ร้านอาหารหลายร้านสร้างกระแสความอร่อย ด้วยสรรค์สร้างอาหารจานยักษ์ในราคาสูงลิบลิ่วขึ้นมาเป็นจุดขาย ล่าสุดกับ “แป๊ะราดหน้ามหาชน” ซอยนนทบุรี 46 ฝั่งตรงข้ามอาคารสำนักงานสลากกินแบ่งแห่งใหม่ ที่มีเมนูราดหน้าจานเดียวราคาถึง 7,000 บาท แถมระดมสุดยอดวัตุดิบชั้นดีจากทะเลทั่วโลกมารวมกันไว้ในจานขนาดยักษ์ใบเดียว อาทิ เนื้อปู กุ้ง หมึกสด หอยแมลงภู่ เนื้อปลา หน่อไม้ทะเล คะน้าฮ่องกง ปูอลาสก้า กุ้งล็อบสเตอร์ และ ปูคิงแคร็บ จากประเทศชิลี ที่กินได้ถึง 10 คนขึ้นไป
ส่วนใครเงินในกระเป๋ามีไม่มาก เขาก็ยังมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาท 500 บาท 1,000 บาท 1,500 บาท 2,000 บาท และสูงสุดคือ 7,000 บาท!
เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ในซอยนนทบุรี 46 ฝั่งตรงข้ามอาคารสำนักงานสลากกินแบ่งแห่งใหม่ โทร. 08-2596-8458 หรือ facebook:แป๊ะราดหน้ามหาชน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #220 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2017, 08:54:46 PM » |
|
https://www.mangozero.com/review-coro-harvest-form-coro-field/[Review] CORO Harvest วัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์ม CORO Field ขนมาเสิร์ฟใจกลางเมืองหลายคนน่าจะรู้จักกับ CORO Field ฟาร์มชื่อดังของจังหวัดราชบุรีกันมาบ้างแล้ว สำหรับ CORO Harvest ก็เป็นร้านที่เค้าขนวัตถุดิบสดๆ มาจากไร่ CORO Field นั่นเอง
CORO Harvest เป็นร้านอาหารจากฟาร์มภายใต้แบรนด์ CORO ก่อตั้งโดยสองพี่น้องพอทและพีท ซึ่งทั้งสองคนมี Passion เดียวกันที่อยากทำฟาร์มเจ๋งๆ และยกระดับคุณภาพของการเกษตรของไทย
ด้วยการที่ทั้งสองอยู่ในวงการเกษตรและเดิมทีธุรกิจครอบครัวทำกิจการปุ๋ยออร์แกนิก จึงมีความรู้ความสามารถในการทำการเกษตรไม่แพ้ใคร ด้วยความรู้ความสามารถบวกกับความตั้งใจที่แน่วแน่ เกิดเป็นฟาร์มผักและผลไม้ที่มีชื่อว่า CORO Field ในพื้นที่ 104 ไร่ในจังหวัดราชบุรี
จนทุกวันนี้ CORO Field มีชื่อเสียงโด่งดังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดราชบุรีไปเลยทีเดียว
CORO Harvest นั้นไม่ใช่ร้านของหวาน ไม่ใช่ร้านอาหารคลีน ไม่ใช่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ แต่เป็นร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพจากฟาร์ม นิยามด้วยคำว่า “Everyday Farm Food”
ซึ่ง CORO Harvest ก็เป็นร้านอาหารที่ต่อยอดมาจาก CORO Field นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าวัตถุดิบที่ร้านก็ขนกันสดๆ มาจากฟาร์มเลย และเมนูของที่ร้านเป็นเมนูที่รังสรรค์ขึ้นใหม่จากเกษตรกรซึ่งเป็นรสชาติและหน้าตาที่แปลกใหม่แน่นอน
เราจะได้ทานผักสดๆ จากฟาร์ม CORO Field เพียงแค่นั่ง MRT ไปลงศูนย์วัฒนธรรม เดินเข้าห้าง Esplanade แล้วก็จะเจอร้านอยู่ที่ชั้น G หน้าร้านก็จะมีน้องโคโร่คุงมายืนต้อนรับอยู่แบบนี้
บรรยากาศภายในร้านตกแต่งให้อารมณ์แบบนั่งทานอยู่ในฟาร์ม เน้นโทนสีน้ำตาล และมีพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้ประดับ ฝั่งกระจกสังเกตว่าจะมีท่อโยงไปโยงมา ซึ่งเป็นท่อจากฟาร์ม CORO Field สำหรับให้ต้นเมลอนเลื้อยนำมาใช้ตกแต่งร้านด้วย อย่างเท่
ในร้านจะมีภาพสวยๆ พร้อมกับเรื่องเล่าจากฟาร์ม CORO Field ให้ได้อ่านเพลินๆ ด้วยนะครับ เรียกว่าถ่ายรูปสวยทุกจุดเลย
ที่ผมชอบมากๆ คือ ร้านนี้เค้าเป็นครัวเปิดครับ ซึ่งร้านลักษณะนี้ถือว่าเป็นร้านที่มีคุณภาพแน่นอน นอกจากความพิถีพิถันที่เราพิสูจน์ได้แล้ว เราก็ได้ดูพี่ๆ พนักงานเค้าทำอาหารกันเพลินๆ ด้วยครับ
เนื่องจากเจ้าของร้านที่เป็นเกษตรกร เมนูที่คิดมาจึงเริ่มคิดโดยมองจากวัตถุดิบก่อน ว่าเรามีวัตถุดิบแบบนี้ มีจุดเด่นแบบนี้ จะเอามาทำเมนูอะไรดี เมนูของร้านจึงเป็นเมนูที่แปลกใหม่จากไอเดียของเกษตรกรผู้รักวัตถุดิบ
มาเริ่มทานกันเถอะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #223 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2020, 07:34:29 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
|
Thanks: ฝากรูป dictionary
---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ----------
---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc.
แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย
15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค
ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน
กพ และ กลางเดือน ตค -----
แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้
ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc.
Thanks: ฝากรูป dictionary
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|