Good morning
กินข้าวหรือยังจ้ะ อย่าลืมกินไปยิ้มไปด้วยน้ะ ข้าวจะอร่อยกว่าทุกวัน การันตี
วันนี้จะทำพะโล้ไข่หมูสามชั้นจะทำไก่แต่เอาไว้วันหน้าน้ะ ไม่ใช่อ้วนเป็นหมูพะโล้น้ะจ้ะ
เครื่องปรุง
ผงพะโล้ 1 ซอง
รากผักชี 3-4
กระเทียม 5-8 กลีบ
น้ำตาลบี๊ป 2 เป้า
หมูสามชั้น สี่ชั้น ห้าชั้นเนี่ยไม่ไหวน้ะ อ้วนไป
ขอแนะนำใส่ขาหมู ดีสุด
เค้าว่าอร่อยไปตลาดก่อนรุ่งให้เค้าเอาไฟเผาๆๆหน่อยทำต้มยำอร่อยมากๆ
หมูแดง หน่อย จะได้ ไม่อ้วนมาก :
ไข่ ตามใจใส่กี่ฟองก็ได้ต้มก่อนน่ะแล้วอย่าลืมปอกเปลือกด้วย :
เต้าหู้แล้วแต่ชอบ นู่จัยชอบเต้าหู้พวง
ดูดน้ำแกงอร่อยดี
ตำรากกระเทียมพริกไทย ตั้งแพน ใส่น้ำมันพอร้อน เจียวพอเหลืองเอาหมูสามชั้นครึ่งผัดไปผัดมาใส่น้ำเดือดค่อยๆๆใส่น้ำเติมน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลปี๊บไปซื้อทีแม่กลองหอมที่สุดมีแบบปลอมแบบจริงแต่มันก็น้ำตาลน้ะ ตั้งให้เดือด แล้วเดิอดอีก เติมน้ำหน่อย ใส่ไข่ ใส่เต้าหู้ ดม ดม หอมหรือยัง หอมแล้วยกลงได้
เกือบลืมใส่ใจไปหน่อยน้ะ โอมเพี้ยง งงงงงงงงง จงกินได้ด้วยเถอะ
หุงข้าวหอมมะลิน้ะ พริกน้ำปลา หรือ น้ำจิ้มขาหมู สุดยอด จิง จิง
enjoy your food
dee kha