หอยลายผัดน้ำพริกเผา
แกงจืดฟักไก่มะนาวดอง
ผัดกระเพาเห็ดกุ้ง
หอยลายล้างให้สะอาด หลายๆๆน้ำ ตำพริกแช่ให้หอยคลายโคลน ถ้ามีโคลนเวลาผัดน้ำมันจะดำดูไม่น่ากิงแล้วท้องอาจจะเสียได้
ใส่โหระพา น้ำพริกเผา กระเทียมตำหน่อย ผัดออกหวานเค็ม
ล้างไก่ เอาปีก น่อง ล้างให้สะอาด ต้มน้ำเดือดใส่ไก่ ใส่คนอร์ก้อนถ้าไม่ต้มโครงไก่ เดือดใส่น้ำมะนาวดองเคี่ยวไก่ให้เปื่อยหน่อย
ตักฟองที่ลอยทิ้งด้วยจ้ะเอาแบบน้ำใสๆๆเลยน้ะ
ปรุงรสใส่เกลือหน่อย ใส่ลูกมะนาวดอง เดือดใส่ฟัก ชิม
ล้างเห็ด หั่นกลาง เเกะกุ้งผ่าหลังเอาขี้มันออกตัดหัวทิ้ง เด็ดใบกระเพา เอากระเพาก้านแดงน้ะหอมดี ตำกระเทียมพริกขี้หนู
ตั้งกะทะเจียวพริกกระเทียมพอเหลืองเอากุ้งใส่ผัดโรยเกลือ ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายแดงนิดๆๆ ผัดๆๆใส่เห็ดลงไป
ถ้าจะใส่น้ำใส่นิดเดียวน้ะจ้ะ เห็ดยุบตัวใส่ใบกระเพา ผัดอีกนิด ชิม ชิม
มื้อเช้า
มั่ยดั้ยทำมานาน ติชมดั้ยค่ะ
ขอตัวปายนอนก่อน อิ่มเลี้ยววว