dada
Newbie
ออฟไลน์
กระทู้: 140
|
|
« ตอบ #60 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2009, 01:41:05 AM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
คนร้ายในคราบนักบุญ น่าสะพึงกลัวกว่าสิ่งใด
|
|
|
gypsy
|
|
« ตอบ #61 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2009, 03:44:15 PM » |
|
ในหนึ่งสัปดาห์ ร่างกายควรได้รับอาหารทะเล อย่างน้อยก้อสักมื้อนึงเนาะ
ขอนำเสนอ .. ผัดเรือโป๊ะ
ใช้กะทะเคลือบนะ เนื้อปลาจะได้ไม่ติดกะทะให้เสียอารมณ์ .... เริ่มผัดเครื่องแกงเขียวหวานในน้ำมันมะกอก โขลกพริกไทยดำพอแตกลงผัดด้วย พอหอมเครื่องแกง ก้อใส่ปูม้า(ตัวนึงผ่าสี่) แล้วตามด้วยหอยแมลงภู่(แกะเปลือกทิ้งข้างนึงก่อน) กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลากระพง(อย่าแร่บางเกินนะ) ปรุงรสตามชอบ ถ้าไม่หวานได้ จะดีมากๆ (ข้าเจ้า บ่อจ้อบหวาน) ถ้าตามสูตร น่าจะใส่เกลือหรือน้ำปลาแล้วแต่ชอบ เพราะใส่เครื่องแกงเขียวหวานแล้ว ไม่ควรปรุงด้วยน้ำมันหอย หรือพวกซ้อสปรุงรสอื่นอีก ผัดให้มีน้ำขลุกขลิก ... พอสุก ปิดแก๊ส เอาผักชีที่หั่นยาวๆเตรียมไว้ลงคลุกเคล้า ตักใส่จานเสริฟ
สำหรับคนเบื่อพวกผัดกระเพรา ผัดฉ่า ผัดเผ็ดที่จำเจทั้งหลายแหล่ ... ทั้งหมด ก้อมีด้วยประการฉะนี้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ขอโทษที่ไม่ตอบ ขอบคุณที่ทักทาย
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #62 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2009, 04:51:27 PM » |
|
อ้วนแล้วววววเรา ทัมมมมมมมมมงัยยยยดี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
nokeang
|
|
« ตอบ #63 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2009, 07:22:26 PM » |
|
อ้วนแล้วววววเรา ทัมมมมมมมมมงัยยยยดี ก็หยุดกินสิจ๊ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ไม่มีน้ำหนักใด...หนักกว่ากรรม ไม่มีหนทางใด...ยาวเท่าหนทางแห่งกรรม
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #64 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2009, 10:32:02 PM » |
|
sa wat dee kha เครื่องปรุง - ส่วนผสม 1. ปลาทูน่าในน้ำมันพืชชนิดไขมันต่ำ
2. ขนมปังเบอร์เกอร์ 3. ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเป็นเม็ด 4. ข้าวโพดแกะเป็นเม็ด 5. เกลือ 6. พริกไทย 7. เนยชนิดเค็ม 8. ผักกาดแก้ว 9. หัวหอมใหญ่หั่นเป็นแว่น 10. มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น 11.ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส ลงมือเข้าครัว 1. นำปลาทูน่าในน้ำมันพืชมายีให้ละเอียด จากนั้นใส่ข้าวโพด และถั่วแระญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกไทย และเกลือเล็กน้อย
2. จากนั้นนำปลาทูน่ามาอัดเป็นแผ่นกลมๆ นำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 10 นาที
3. ตั้งกระทะใส่เนยชนิดเค็มลงไป จากนั้นนำปลาทูน่าที่แช่แข็งไว้ลงไปทอดให้เหลืองพอสุ ก ตักขึ้นพักไว้
4. เมื่อทอดปลาทูน่าจนหมดแล้ว ล้างกระทะใหม่อีกครั้ง เพื่อทำการอุ่นขนมปัง
5. ตั้งกระทะ ใส่เนยชนิดเค็มลงไปเล็กน้อย เมื่อเนยเริ่มละลาย นำขนมปังเบอร์เกอร์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป เมื่อขนมปังเริ่มร้อนก็นำรีบนำขึ้น
6. การจัดเสิร์ฟ นำผักที่เตรียมไว้อย่างผักกาดแก้ว หัวหอมใหญ่ และมะเขือเทศ วางลงไปบนขนมปังด้านหนึ่ง จากนั้นวางปลาทูน่าตามลงไป ก่อนราดด้วยซอสมะเขือเทศ และมายองเนส ปิดทับด้วยขนมปังอีกส่วน เป็นอันพร้อมเสริฟ หากดูดีๆแล้ว เบอร์เกอร์ชิ้นนี้ไม่ใช่เป็นอาหารขยะ หรือ อาหารฟาสฟู้ด อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่พร้อมไปด้วยคุณค่าทางอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ที่เหมาะสำหรับทุกวัย. ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #66 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2009, 10:22:56 PM » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 05, 2009, 05:39:59 AM โดย nujai »
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #68 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2009, 11:06:04 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #69 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2009, 11:17:51 PM » |
|
:)kid tung P'dj P'popeyes jung kha
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #70 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2009, 04:29:08 AM » |
|
Good morning kha วันนี้กิงไรดีค่ะ ง่ำ ง่ำ อิ อิ ส่วนผสมข้าวสวยหุงสุก 1 1/2 ถ้วย น้ำซุปปลาแห้ง 4 ถ้วย กุ้งหรือปลา 200 กรัม ลูกชิ้นญี่ปุ่นตามชอบ ผักกาดขาว ผักกวางตุ้งไต้หวัน เห็ดหอม แครอท ข้าวโพดสด ตามชอบ คิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ สาเก 2 ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย วิธีทำ ล้างข้าวสุกในน้ำสะอาดอย่างเบามือ เพื่อให้เม็ดข้าวร่วน เวลาต้มน้ำจะได้ไม่ขุ่น ลวกไก่ กุ้ง ปลา ในน้ำเดือดพอสุก ต้ม น้ำซุปปลาแห้งกับข้าว ใช้ไฟอ่อนจนข้าวเริ่มบาน ใส่ผักที่เตรียมไว้ และปลา กุ้ง ต้มจนสุก ปรุงรสด้วยคิโคแมน เกลือ สาเก ชิมรสตามชอบ ตักรับประทานร้อนๆ H&C Tips ถ้า จะให้เด็กรับประทาน ทำเป็นข้าวต้มหน้าไข่ก็ได้ โดยตีไข่ให้ละเอียด แล้วเทผ่านตะแกรงถี่ๆ ให้เป็นเส้น ตอกไข่ลงไปอีก 1 ฟองก่อนยกลง อย่าให้สุกมาก กุ้ง ปลา ลวกแค่พอสุก เพราะต้องนำไปต้มในน้ำซุปปลาแห้งอีก น้ำซุปจะซึมเข้าเนื้อ ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ปลาที่ใช้ควรเป็นปลาเนื้ออ่อน เช่น ปลากะพงขาว ปลาจะละเม็ด ปลาแซลมอน ส่วนผสมน้ำซุปปลาแห้งญี่ปุ่นสาหร่ายคอมบุ ขนาด 4x5 นิ้ว 1 ชิ้น ปลาแห้งญี่ปุ่น 2 ถ้วย น้ำเปล่า 4-5 ถ้วย วิธีทำน้ำซุปปลาแห้งญี่ปุ่นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ดสาหร่ายให้สะอาด แล้วนำไปแช่น้ำที่จะต้มอย่างน้อย 45 นาที นำ สาหร่ายกับน้ำที่แช่ไปตั้งไฟปานกลางจนเดือด ลดไฟลง ใส่เกล็ดปลาแห้งลงไปแล้วดับไฟทันที อย่าให้เดือดเพราะน้ำจะขุ่น ตั้งพักไว้ราว 10 นาที กรองน้ำนี้มาใช้ทำอาหาร H&C Tipsถ้าไม่มีสาหร่ายไม่ต้องใส่ก็ได้ แต่ถ้าใช้น้ำแช่สาหร่ายต้มจะได้กลิ่นหอมชวนกินยิ่งขึ้นนะคะ ขอบคุณ healthandcuisine
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #71 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2009, 08:25:36 PM » |
|
sa wet dee kha too lazy kha
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #73 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2009, 04:29:51 PM » |
|
mee kow chob gin anh laaw hai fan tum hai gin na ja ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด ส่วนผสม
? ข้าวเหนียว ๑ ถ้วยตวง หรือ ๑๖๕ กรัม ? น้ำ ๔ ถ้วยตวง หรือ ๙๐๐ กรัม ? น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวงกับ ๒ ช้อนโต๊ะ หรือ ๒๐๐ กรัม ? ข้าวโพดดิบฝาน ๑๔๐ กรัม หรือประมาณ ๒ ฝัก
ส่วนผสมหัวกะทิ
? หัวกะทิ ๑ กล่อง ประมาณ ๒๐๐ กรัม ? เกลือป่น ๑ ๑/๒ ช้อนชา หรือ ๖ กรัม ? แป้งข้าวโพด ๙ กรัม หรือ ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ ? ใบเตย (ถ้ามี)
วิธีทำ
? ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่ข้าวเหนียว ข้าวโพดดิบลงไป พอข้าวเหนียวเริ่มสุกเม็ดเริ่มบานได้ที่จึงค่อยเติมน ้ำตาลทราย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ อย่าใส่น้ำตาลก่อนข้าวเหนียวสุกนะคะ ไม่เช่นนั้นข้าวเหนียวจะไม่สุก เพราะน้ำตาลไปรัดตัวข้าวเหนียวนะคะ ? ส่วนตัวน้ำกะทิราดหน้ากุ้งใช้ไมโครเวฟช่วยนะคะ ให้นำส่วนผสมที่ทำกะทำราดหน้าทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ high ประมาณ ๓ นาที จากนั้นนำออกคน แล้วเข้าต่ออีกประมาณ ๑ นาทีก็นำเสนอเตรียมเสริฟได้เลยค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #74 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2009, 06:16:07 PM » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 21, 2009, 06:52:34 PM โดย nujai »
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
|
Thanks: ฝากรูป dictionary
---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ----------
---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc.
แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย
15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค
ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน
กพ และ กลางเดือน ตค -----
แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้
ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc.
Thanks: ฝากรูป dictionary
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|