Forex-Currency Trading-Swiss based forex related website. Home ----- กระดานสนทนาหน้าแรก ----- Gold Chart,Silver,Copper,Oil Chart ----- gold-trend-price-prediction ----- ติดต่อเรา
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 33   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนกันเข้าครัว  (อ่าน 79102 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 17 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #75 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2009, 06:26:54 PM »

 Cheesyกินบ่อยๆๆมากเลยหาสูตรมาลองทำ เทวดา




เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* กุ้งขนาดกลาง 5-8 ตัว

* เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วยตวง

* หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

* มะม่วงดิบสับเป็นเส้น 1 ถ้วยตวง

* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

* พริกขี้หนูซอย 1/2 ช้อนชา

* ถั่วงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ (หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์)

* พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ

* ผักชีสำหรับโรยหน้า

* น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ทำน้ำปรุงรสโดยผสมน้ำตาล, น้ำปลา, พริกขี้หนู, มะม่วงดิบและหอมแดงซอย เคล้ากันจนส่วนผสมเข้ากันทั่ว ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มเตรียมรอเสริฟ

2. ล้างทำความสะอาดกุ้ง ปอกเปลือกออก สับหยาบๆ จากนั้นจึงใส่เกล็ดขนมปังลงไป สับต่อจนเนื้อกุ้งละเอียดให้ละเอียด

3. ตั้งน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง นำกุ้งสับที่ผสมเกล็ดขนมปัง (ที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 2) ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ จึงปิดไฟ นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโรยหน้าด้วยถั่วงคั่ว, พริกชี้ฟ้าและผักชี

4. เวลาเสริฟ สามารถแยกเสริฟระหว่างกุ้งฟูทอดกับน้ำปรุงรส หรือเสริฟโดยราดน้ำปรุงรสบน กุ้งฟูแล้วเสริฟทันที พร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มก็ดี



 
เราชอบกินกุ้งเป็นคู่ อิ อิ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #76 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2009, 07:21:52 AM »

หลนเต้าเจี้ยวถั่วเหลืองใส่ไข่



ส่วนผสม

เต้าเจี้ยว 1/4 ถ้วย
ถั่วเหลืองต้ม 1ถ้วย
มะพร้าว 300 กรัม
พริกสด 5 เม็ด
หอมเล็กซอย 3 หัว
น้ำ 1.5ถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง

วิธีทำ

1. คั้นกระทิใช้น้ำ 1 ถ้วย คั้นให้ได้น้ำ 2ถ้วย ช้อนเอาหัวกระทิ 1/2 ถ้วย
2. ตำเต้าเจี้ยวกับถั่วเหลืองให้ละเอียด
3. เคี่ยวกระทิพอแตกมัน ใส่เต้าเจี้ยวกับถั่วเหลืองที่ตำแล้ว ใส่น้ำตาล น้ำส้มมะขามเปียก ใส่หอมเล็กซอย ใส่พริกสดที่หั่นเป็นท่อนๆ
4. ต่อยไข่ใส่ลงหม้อส่วนผสม คนให้เข้ากัน ชิมรส รับประทานผักสด แตงกวา ผักกาดขาว กระหล่ำปลี
บันทึกการเข้า

finghting!!!
cupid
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 455


« ตอบ #77 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2009, 10:46:29 PM »

อ้วนแล้วววววเรา ทัมมมมมมมมมงัยยยยดี



 




[/quote]
       ก็หยุดกินสิจ๊ะ   Grin
[/quote]

 O0 Grin Grin Grin ระวังจะอ้วนเท่าแม่อุ๊หาดหญ่ายนะฮะ Grin Grin Grin O0
[/quote]

 
อ้ายยยยยยยยยยยยยคิว.....บิด วิ่งคิวอยู่แถวนั้ยยยยยย ....ห่ะ
[/quote Wink อ้ายยยยยยยยยยยยป้าจัย จะให้นู๋ปายรับแถวไหนเหรอฮะ Tongue Wink
[/quote]
doo mun pood si na ow pai tum ka-num tob-tub เทวดา หัวเราะกันนะ
[/quote]
 Blueแหม แหม ป้านู๋จัยทักว่าอ้วนนี่โกรธนู๋เลย
แต่ยังไงยังไงนู๋ก็ประทับใจป้าตรงที่ขนาดโกรธนู๋ยังจะเอานู๋ไปทำขนมตุ๊บตั๊บอีก สมชื่อคอลัมภ์ชวนกันเข้าครัวเยย เรื่องกินนี่กับพี่จีร่าสามสิบยังแจ๋ว
ต้องให้สมาชิกลงคะแนนโหวตแชมป์กันดีกว่า ว่าใครรับประทานเก่งกว่าใคร ดีไหมฮะ Wink Wink Wink
บันทึกการเข้า
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #78 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 12:01:38 PM »





วันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) เป็นวันฉลองการเก็บเกี่ยวที่เดิมเป็นการแสดงความขอบคุณต่อพระเจ้าเมื่อสิ้นฤดูเก็บเกี่ยว ขณะที่ที่มาเดิมมาจากเทศกาลที่เกี่ยวกับคริสต์ศาสนาแต่ในปัจจุบันวันขอบคุณพระเจ้าเป็นเพียงวันหยุดที่ไม่เกี่ยวข้องกับศาสนาที่ฉลองกันในสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ในสหรัฐอเมริกา วันขอบคุณพระเจ้าจะตรงกับวันพฤหัสบดีที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ในขณะที่ในประเทศแคนาดาจะตรงกับวันจันทร์ที่สองของเดือนตุลาคม ประเพณีนี้เกิดขึ้นภายหลังจากการอพยพของชาวยุโรปมาที่ทวีปอเมริกาเหนือ ถึงแม้ว่าประเพณีนี้เป็นประเพณีหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์ที่ฉลองกันโดยบุคคลในทวีปอเมริกาทั้งที่เป็นคริสต์ศาสนิกชนและอื่นๆ แต่เป็นการฉลองที่มีที่มาที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการตั้งถิ่นฐานในทวีปอเมริกาเหนือ ฉะนั้นเทศกาลนี้จึงไม่มีการฉลองกันในทวีปยุโรปหรือประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์อื่นๆ

ในวันขอบคุณพระเจ้านี้ชาวอเมริกันจะใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวและรับประทานอาหารมื้อใหญ่ด้วยกัน โดยอาหารที่นิยมรับประทานจนเป็นประเพณีคือไก่งวง และนอกจากนี้ในเมืองนิวยอร์กจะมีขบวนพาเหรดที่มีชื่อเสียงจัดโดยห้างสรรพสินค้า เมซีส์ ในชื่อ เมซีส์เดย์พาเหรด (Macy's Day Parade)




บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #79 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 12:32:57 PM »








« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 26, 2009, 12:39:38 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #80 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 12:44:45 PM »

 Embarrassedหาสูตรไก่มั่ยเจอค่ะ Cry
 เคยกินที่สยามพารากอนให้นิดเดี๋ยวเองงง Embarrassed
Good day kha
บันทึกการเข้า

finghting!!!
Gap
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« ตอบ #81 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 04:58:46 PM »

Embarrassedหาสูตรไก่มั่ยเจอค่ะ Cry
 เคยกินที่สยามพารากอนให้นิดเดี๋ยวเองงง Embarrassed
Good day kha


 เทวดา  จากินให้  "หย่อย"  ต้อง แบบ คำห้อยท้ายของ พี่หนูใจ
รอ ตุ่นให้เข้าเนื้อ ก่อน  อร่อยยยยยยย    Shocked Shocked Shocked
have a good times.
บันทึกการเข้า
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #82 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 09:45:33 PM »

Embarrassedหาสูตรไก่มั่ยเจอค่ะ Cry
 เคยกินที่สยามพารากอนให้นิดเดี๋ยวเองงง Embarrassed
Good day kha


 เทวดา  จากินให้  "หย่อย"  ต้อง แบบ คำห้อยท้ายของ พี่หนูใจ
รอ ตุ่นให้เข้าเนื้อ ก่อน  อร่อยยยยยยย    Shocked Shocked Shocked
have a good times.
Cheesy Cheesy Cheesy
บันทึกการเข้า

finghting!!!
your
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49


« ตอบ #83 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 09:54:43 PM »

Embarrassedหาสูตรไก่มั่ยเจอค่ะ Cry
 เคยกินที่สยามพารากอนให้นิดเดี๋ยวเองงง Embarrassed
Good day kha


 เทวดา  จากินให้  "หย่อย"  ต้อง แบบ คำห้อยท้ายของ พี่หนูใจ
รอ ตุ่นให้เข้าเนื้อ ก่อน  อร่อยยยยยยย    Shocked Shocked Shocked
have a good times.

หาสูตรไก่ไม่เจอก็ ไปกินข้าวมันไก่หน้าเอ็มโพเรียม เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เป็นร้านธรรมดามากริมถนน แต่รสชาติระดับห้างเชียวนะ น้ำจิ้มไก่เข้มข้น ไก่เนื้อนุ่ม เอาไปเลย 4 ดาว อีก 1 ดาวเราแอบเอาเก็บไว้  Grin
บันทึกการเข้า
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #84 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 09:57:19 PM »

Embarrassedหาสูตรไก่มั่ยเจอค่ะ Cry
 เคยกินที่สยามพารากอนให้นิดเดี๋ยวเองงง Embarrassed
Good day kha


 เทวดา  จากินให้  "หย่อย"  ต้อง แบบ คำห้อยท้ายของ พี่หนูใจ
รอ ตุ่นให้เข้าเนื้อ ก่อน  อร่อยยยยยยย    Shocked Shocked Shocked
have a good times.

หาสูตรไก่ไม่เจอก็ ไปกินข้าวมันไก่หน้าเอ็มโพเรียม เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เป็นร้านธรรมดามากริมถนน แต่รสชาติระดับห้างเชียวนะ น้ำจิ้มไก่เข้มข้น ไก่เนื้อนุ่ม เอาไปเลย 4 ดาว อีก 1 ดาวเราแอบเอาเก็บไว้  Grin

 Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked
แมวยัวร์อย่าลืมเปิดบ้านน้ะจะไปวิ่งเล่นด้วย อิอิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 26, 2009, 10:03:29 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #85 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2009, 09:03:48 PM »

 Smiley
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #86 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2009, 05:50:54 PM »

Smiley




บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #87 เมื่อ: ธันวาคม 10, 2009, 06:39:32 PM »

 Smiley
Good evening everybody

สูตรอาหารน้ะค่ะก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก


ส่วนผสม
เนื้อหมู 1/2 กก.
ตับหมู 300 กรัม
ลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเอ็นหมู 1/2 กก.
เส้นก๋วยเตี๋ยว (ใหญ่ เล็ก หมี่) ตามชอบ
ถั่วงอก 1/2 กก.
ผักบุ้งหั่นเป็นท่อน 1/2 กก.
ต้นหอมผักชีหั่นฝอย 100 กรัม
กระดูกเอียวเล้ง (กระดูกสันหลังหมู) 1 กก.
อบเชย 1 ช้อนโต๊ะ
โป้ยกั๊ก 3 ดอก
ข่าทุบ 1 เหง้า
กระเทียมบุบพอแหลก 10 กลีบ
ผงพะโล้ 1 ซอง
น้ำตาลกรวดก้อน 100 กรัม
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เลือดหมูสด 1 ถ้วย


เครื่องปรุง
น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น พริกกระเทียมน้ำส้มดอง

วิธีทำ
1. ล้างกระดูกเอียวเล้งให้สะอาด นำลงแช่ในน้ำเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
2. เติมอบเชย โป๊ยกั๊ก ข่าทุบ กระเทียมบุบ ผงพะโล้ นำขึ้นตั้งไฟกลางพอเดือดลดไฟลงเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำตาลกรวด เกลือป่น ชิมรสตาชอบ
3. หั่นเนื้อหมู ตับหมูเป็นชิ้นพอคำ นำไปลวกในน้ำเดือดจัดพอสุก ใส่ชามพักไว้ ลูกชิ้นลวกน้ำร้อนให้สุก ชิ้นขึ้นพักไว้
4. ต้มน้ำสะอาดด้วยไฟแรงจัด พอน้ำเดือดลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ใส่ลงในชาม ใส่เนื้อหมู ตับหมู ลูกชิ้น ตักเลือดหมูสดเล็กน้อยด้วยทัพพีลงลวกในน้ำซุปเดือดจัดๆ พร้อมตักน้ำซุปราดลงในชามก๋วยเตี๋ยว โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีหั่นฝอย
5. เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้

 


ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำสะอาด        50     ลิตร                 กระดูกหมู      2      กิโลกรัม
เอ็นหมู            1       กิโลกรัม           น้ำตาลกรวด    2     ก้อน
เกลือ               1       ห่อเล็ก             พริกไทยป่น     1-2    ห่อ
เครื่องเทศ       1       กำมือ              ใบเตย             1     กำ
ซอสปรุงรส    1/3    ขวดใหญ่         ซีอิ้วดำ           1/2   ถ้วยน้ำซุป
              วิธีทำ
นำหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งน้ำให้เดือด  นำกระดูกหมูและเอ็นหมูซึ่งล้างแล้ว ใส่ลงไปปิดฝาทิ้งไว้ใช้ไฟปานกลางประมาณ 1/2 ชั่วโมง แล้วใส่น้ำตาลกรวด เกลือ พริกไทยป่น เครื่องเทศ ซอสปรุงรส  ใบเตย  ซีอิ้วดำ  จากนั้นต้มไปอีกประมาณ 1/2 ชั่วโมง พอสังเกตเห็นมีน้ำมันจากกระดูกลอยในหม้อ  เท่านี้ก็ได้น้ำก๋วยเตี๋ยวแล้ว  จากนั้นตักเอ็นหมูขึ้นมาผึ่งไว้ให้เย็น

เครื่องปรุง
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว (เส้นเล็ก  เส้นใหญ่  เส้นหมี่  และวุ้นเส้น)  จัดเตรียมไว้ในตู้กระจก (เส้นหมี่  ควรแช่น้ำอุ่นให้เส้นคลายตัวเสียก่อน  จึงน้ำขึ้นเพื่อให้สะเด็ดน้ำ ส่วนวุ้นเส้น ควรแช่ไว้ในน้ำเสมอเพื่อให้เส้นนิ่ม)
2. เนื้อหมูสด  และตับหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ   พอคำ วางไว้บนน้ำแข็ง  เพื่อทำให้เนื้อหมูสดเสมอ
3. เอ็นหมูต้มเปื่อยนำมาหั่นเป็นก้อน
4. ลูกชิ้นหมู
5. เลือดหมูสดใส่ภาชนะ
6. ผักต่าง ๆ ล้างให้สะอาด
- ผักบุ้ง  หั่นเป็นชิ้น ๆ  แช่น้ำไว้
- ถั่วงอก  แช่น้ำไว้
- ผักชีฝรั่งหั่นฝอย7. เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ถั่วงคั่ว พริกน้ำส้ม (ให้นำพริกสดไปบดผสมกับน้ำส้มสายชู 1/2 แกลลอน  และน้ำเต้าหู้ยี้  2  ช้อน)  แล้วใส่อุปกรณ์ ใส่เครื่องปรุงวางไว้บนโต๊ะทุกตัวเพื่อบริการลูกค้า

วิธีทำ
ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามที่ลูกค้าสั่ง) พร้อมถั่วงอกและผักบุ้งด้วยตะกร้อ ลวก ใส่ชามไว้ นำเนื้อหมูสด ตับ ลูกชิ้น ใส่ตะกร้อลวกพอสุกใส่ชาม ใส่เอ็นหมูต้มเปื่อย โรยหน้าด้วยผักชีหั่นฝอย ตักเลือด  1 ช้อนชา ใส่ใสชามปรุงอีกใบหนึ่ง ใช้กระบวยตักน้ำซุปที่ร้อนจัด ในหม้อก๋วยเตี๋ยวใส่ชามปรุง   คนให้เข้ากันเสร็จแล้วนำไปเทใส่ในชามก๋วยเตี๋ยวที่จะเสิร์ฟลูกค้า น้ำก๋วยเตี๋ยวที่ใส่ต้องให้ขลุกขลิก   อย่าให้น้ำเยอะจะไม่เข้มข้น  แล้วนำไปเสิร์ฟลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าปรุงรสได้ตามใจชอบ
น้ำซุปต้องต้มให้เดือดตลอดเวลา  เพราะเวลาใส่เลือดแล้วจะได้ไม่เหม็นคาว
การเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก  ควรมีแคบหมู  ถั่วงอกดิบ  ใบโหระพา  ไว้บริการลูกค้าด้วย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 12, 2009, 01:19:47 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #88 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2009, 12:43:41 PM »

 Smiley
สวัสดีวันหยุด เกือบๆๆกลางเดือนน้ะค่ะอย่ารีบทำกระเป๋าแบนก่อนน้ะค่ะ
วันนี้ไปเดินเล่นที่สวนลุมเค้ามีงานstreet show  Undecidedจะเขียนผิดไหมเนี่ยยย อิ อิ ถึงพรุ่งนี้ค่ะ งานเริ่มบ่าย3 หรือ 4 เทวดา
เกือบลืม ต่ะวานไปเดินถนนราชดำเนินค่ะ ไม่รู้จะบอกไงดีว่าถนนเส้นนี้สวยจังค่ะมีคนเดินตลอดสาย เนี๋ยถ้าไม่มาก็เสียดายตายแน่ๆๆ รู้ไหมว่าถนนเส้นนี้หาโอกาสเดินยากส์มั่กๆๆๆๆ Huh?อีกวันเดียวเองน้ะค่ะลองมาเดินดูค่ะ

นั่งรถเมล์คิดเพลินๆๆน้ะค่ะเกี่ยวกับอาหาร ที่เราๆๆท่านๆกินเข้าไป ถ้าคนทำอาหาร  คนปลูกพืช ผัก คนจับสวัตว์ คนเลี้ยงสัตว์ ไม่สนใจคนกิน จะใส่อะไรก็ใส่เช่นยาฆ่าแมลง หรือฟอร์มาริน แล้วคนที่กินๆๆเข้าไปล้มตายแล้วเค้าจะไปขายให้คร้ายยยยกิง Lips Sealed ยังไงก็ดีต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเราเองหน่อยน้ะค่ะเลือกได้ก็โปรดเลือกหน่อย
ดีต่อสุขภาพ ด้วยความปราถนาดีค่ะ

นู๋จัยก๊ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 12, 2009, 01:13:48 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #89 เมื่อ: ธันวาคม 12, 2009, 01:07:28 PM »

 Smiley
ผัดผักหน้าจืด
ตั้งชื่อเอง ก้อหน้าตามันจืด จิง จิง

เห็ดฟาง 20 บาท บวบหอม สัก 4 ลูก พริกหยวกอย่างยาว สัก 5 อัน กระเทียมตำ
ล้างๆๆๆๆหั่นเห็ดเป็นสองชิ้น ปลอกเปลือกบวบหอมแล้วหั่นสามเหลี่ยม พริกหั่นยาวๆๆแบ่งสัก สาม
ตั้งกะทะเคาะเบาๆๆให้คนข้างๆรู้ว่าตัวว่าต้องกิน อิ อิ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมตำเจียวให้เหลืองหอมๆๆใส่ผักตาม เติมน้ำลงไปหน่อยจ้ะนิดๆผัดให้ผักหดตัวใส่น้ำตาลทรายแดงไปหน่อยเหยาะซอสหอยนางรมไปด้วยโรยเกลือตามนิดๆๆผัดอีกสักหน่อยก็ตักใส่จาน ยกไปให้คนข้างบ้านกิน
หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ

แม่บอกว่าถ้าพริกมันเผ็ดหั่นแช่น้ำเกลือมันจะด้ายไม่เผ็ด Azn
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 12, 2009, 01:13:18 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
   

images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary ---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ---------- ---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc. แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย 15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน กพ และ กลางเดือน ตค ----- แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้ ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary
 บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 33   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: