|
|
nadia
Jr. Member
ออฟไลน์
กระทู้: 372
|
|
« ตอบ #122 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 05:47:41 PM » |
|
สวัสดีค่ะ นู๋จัย มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 05:53:59 PM โดย nadia »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #123 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:14:21 PM » |
|
มี แต่มั่ยบอก ป่ายยยยยหาสูตรกิงเอาเอง ทั้งคู่เลยน้ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #124 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:19:34 PM » |
|
สวัสดีค่ะ นู๋จัย มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ สวัสดีค่ะ ขออถัยน้ะค่ะที่ตอบหลัง คุงน้องสุดน่าร้ากกกกคิวที่ปิดป่ายยแย้วววว กับคุงหัวเหน่ง... เอ๋ย.....บขส999 คุงปี้นึ่งน้ะค่ะ อิ อิ ขอหั้ยร่ำรวย ในทุกๆๆอย่างดั่งใจปราถนาค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #125 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:26:34 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #126 เมื่อ: มีนาคม 13, 2010, 11:15:12 AM » |
|
ผู้ใช้งานขณะนี้ 30 บุคคลทั่วไป, 2 สมาชิก ผู้ใช้เมื่อ 15 นาทีที่ผ่านมา: nujai, noi สวัสดีค่ะ มาอยู่เป็นเพื่อนค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #127 เมื่อ: มีนาคม 13, 2010, 11:24:12 AM » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 13, 2010, 11:35:10 AM โดย nujai »
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #129 เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 02:22:00 PM » |
|
ข้าวคลุกกะปิ เครื่องปรุง:- - ข้าวสวย 3 ถ้วยตวง - กุ้งแห้งตัวเล็กทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง - หอมแดงซอย 6 หัว - น้ำมันหมู, กากหมู 3 ช้อนโต๊ะ - ไข่กรอกซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ - กะปิดี 4 ช้อนโต๊ะ - หมูหวาน 3 ขีด - พริกขี้หนูซอยละเอียด 2 ช้อนชา - มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) สับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง - แตงล้าน 1/4 ถ้วยตวง วิธีทำข้าวคลุกกะปิ:- 1. ข้าวเย็นยีให้สวยเป็นตัว, กะปิห่อใบตองย่างไฟ, กุ้งแห้งทอดกรอบ, มะม่วงสับละเอียด,หอมแดงซอย, พริกขี้หนูซอยละเอียด พักไว้ 2. เทข้าวลงในชามอ่าง ใส่น้ำมันหมูเล็กน้อยพร้อมกะปิ ใช้มือคลุกให้เข้ากัน จากนั้นนำเครื่องปรุงในข้อ 1 ใส่ลงไปพร้อมทั้งหมูหวาน และกากหมูเคล้าให้ทั่ว (บางคนเมื่อเคล้าเสร็จแล้วจะนำไปผัดอีกที) 3. หากขาดเหลือรสอะไรก็เติมลงไป ตักใส่จาน (กิน 4 คน) โรยหน้าด้วยไข่กรอกซอยละเอียด แกล้มด้วยแตงล้านซอย วิธีทำหมูหวาน:- 1. หมูสามชั้นอย่างดี (หนังบาง, มันน้อย, เนื้อมาก) 1/2 กิโลกรัม ร้านเขาจะหั่นเป็นเส้นยาว ๆ เราก็มาหั่นเป็นชิ้นขนาด 1/2 นิ้ว นำไปลวกในน้ำเดือดพอให้หมูตึง ตักขึ้นพักไว้ (เก็บน้ำต้มหมูไว้) 2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ คั่วให้เหลือง ใส่น้ำปลาดี เติมน้ำต้มหมูลงไป(กะให้ท่วมหมูเล็กน้อย) ใส่หมูในข้อ 1 ลงไป เคี่ยวจนงวดด้วยไปอ่อน ชิมดูถ้ายังไม่เปื่อย เติมน้ำต้มหมูลงไปอีกปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลาดี โดยให้มีรสหวานนำ จนเหลือน้ำขลุกขลิก(ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) เป็นอันเสร็จ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #130 เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 02:31:48 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #131 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2010, 06:16:21 PM » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 11, 2010, 12:01:01 PM โดย nujai »
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #132 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2010, 10:34:26 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #133 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2010, 07:36:19 PM » |
|
สวัสดีค่ะ หั้ยหน่าป่ายนัน งานยุ่งมั่กๆๆค่ะ ใกล้จบเลยยุ้ง ยุ่ง ค้ะ ขออะภัยเป็งอย่างสูงน้ะค้ะ อิ อิ อากาศร้อน ร้อนทำหวานเย็นทานน้ะค่ะ ทับทิมกร็อบ กร็อบส่วนผสม
แห้วหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 1ถ้วย น้ำหวานสีแดง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1ถ้วย น้ำ 1ถ้วย แป้งมัน 3/4 ถ้วย เกลือป่น ¼ ช้อนชา กะทิ 3 ถ้วย
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกนำแห้วไปแช่ในน้ำหวานสีแดงประมาณ 15 นาที พอให้แห้วติดสี เทแป้งมันใส่จาน นำแห้วขึ้นจากน้ำหวานแล้วนำมาคลุกแป้งมันให้แป้งติดแ ห้วให้ทั่ว จากนั้นเปิดเตาที่ไฟแรง ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มให้เดือด พอน้ำเดือดแล้วให้ใส่แห้วที่คลุกแป้งไว้ลงไปต้มประมา ณ 3 นาที จนแป้งใสและแห้วลอยขึ้นมา ตักแห้วที่สุกแล้วขึ้นมาแช่น้ำเย็นให้แป้งอยู่ตัวซัก พักก็สะเด็ดน้ำ พักไว้ ทำน้ำเชื่อมโดยใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมก็เทใส่ถ้วย พักไว้
ทำน้ำกะทิโดยเทกะทิใส่หม้อ เติมเกลือป่นลงไป คนเรื่อยๆ อย่าให้กะทิเดือดจนแตกมัน พอกะทิเดือดซักพักก็ปิดเตาได้ จากนั้น ตักทับทิมกรอบ ใส่น้ำเชื่อมและน้ำกะทิลงไป ชิมรสหวานตามชอบ ใส่น้ำแข็งทุบโรยหน้าลงไปก็เป็นอีกเรียบร้อยได้ทับทิ มกรอบสีสวยๆมากินเป็น ของดับร้อนแล้วน่าจะเคยทัมกัน น้ะค่ะ กิจกรรม ตอน ม.ต้น ต้น อิ อิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #134 เมื่อ: กรกฎาคม 16, 2010, 10:21:39 AM » |
|
ส่วนผสม
เส้นเซี่ยงไฮ้ 2 ขีด กุ้งสด 3-5 ตัว พริก ขี้หนู 5-10 เม็ด เผ็ดตามชอบ พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด ใบ กะเพรา 20 ใบ กระเทียม 5-6 กลีบ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- เริ่มจากนำเส้นเซี่ยงไฮ้ไปแช่น้ำให้นิ่มประมาณ 5 นาที แล้วหันไปต้มน้ำจนเดือด นำเส้นเซี่ยงไฮ้ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วไปลวกพอสุก เพื่อที่ว่าจะได้ไม่เสียเวลารอให้เส้นสุกในตอนผัด เสร็จเรียบร้อยนำเส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำเย็นพักไว้ก่อน คราวนี้มาจัดการเทน้ำมันลงกระทะ จนน้ำมันร้อนแล้วนำกระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม ตามด้วยพริกขี้หนูสับลงไป
- ทีนี้ก็ต่อด้วยการนำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตามด้วยพริกชี้ฟ้าหั่น เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปนิดหน่อยให้พอมีน้ำขลุกขล ิก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล ลงไป ชิมให้ได้รสชาติถูกใจแล้วจึงนำเส้นเซี่ยงไฮ้ลงไปผัดต าม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยใบกะเพราะลงไปแล้วผัดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมกินได้ทันที
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
|
Thanks: ฝากรูป dictionary
---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ----------
---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc.
แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย
15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค
ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน
กพ และ กลางเดือน ตค -----
แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้
ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc.
Thanks: ฝากรูป dictionary
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|