Forex-Currency Trading-Swiss based forex related website. Home ----- กระดานสนทนาหน้าแรก ----- Gold Chart,Silver,Copper,Oil Chart ----- gold-trend-price-prediction ----- ติดต่อเรา
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 33   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนกันเข้าครัว  (อ่าน 79237 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 25 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cupid
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 455


« ตอบ #120 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 09:34:11 PM »

มีสูตร์ผัดต้นกระเทียมอร่อยๆป่ะ...ป้านู๋จัย Grin

 ยิ้ม หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ Grin
บันทึกการเข้า
cupid
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 455


« ตอบ #121 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 03:04:21 PM »

มีสูตร์ผัดต้นกระเทียมอร่อยๆป่ะ...ป้านู๋จัย Grin

 ยิ้ม หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ Grin

 christmas ผัดกะเทยม่ายอาวนะฮะเบื่อแย้ววววววว Wink Wink Wink ยิ้ม
บันทึกการเข้า
nadia
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 372


« ตอบ #122 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 05:47:41 PM »

สวัสดีค่ะ นู๋จัย มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ




« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 05:53:59 PM โดย nadia » บันทึกการเข้า
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #123 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:14:21 PM »

มีสูตร์ผัดต้นกระเทียมอร่อยๆป่ะ...ป้านู๋จัย Grin

 ยิ้ม หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ Grin

 christmas ผัดกะเทยม่ายอาวนะฮะเบื่อแย้ววววววว Wink Wink Wink ยิ้ม

มี แต่มั่ยบอก ป่ายยยยยหาสูตรกิงเอาเอง ทั้งคู่เลยน้ะ  Lips Sealed
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #124 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:19:34 PM »

สวัสดีค่ะ นู๋จัย มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ







สวัสดีค่ะ

ขออถัยน้ะค่ะที่ตอบหลัง คุงน้องสุดน่าร้ากกกกคิวที่ปิดป่ายยแย้วววว กับคุงหัวเหน่ง... Lips Sealedเอ๋ย.....บขส999 Lips Sealedคุงปี้นึ่งน้ะค่ะ อิ อิ  หัวเราะกันนะ

ขอหั้ยร่ำรวย ในทุกๆๆอย่างดั่งใจปราถนาค่ะ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #125 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 06:26:34 PM »



บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #126 เมื่อ: มีนาคม 13, 2010, 11:15:12 AM »

ผู้ใช้งานขณะนี้
  30 บุคคลทั่วไป, 2 สมาชิก
ผู้ใช้เมื่อ 15 นาทีที่ผ่านมา:
nujai, noi
 
สวัสดีค่ะ มาอยู่เป็นเพื่อนค่ะ Cheesy
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #127 เมื่อ: มีนาคม 13, 2010, 11:24:12 AM »

 Cheesy
หั้ยยยยยยป่ายยยนัน หน่อยน้ะเจ้าค่ะ  :Smileyการบ้านเยอะ  Undecided Shocked Tongue Lips Sealed:'( เทวดา สีเขียวฟันขาว


ไปทานปลาเก๋าสามรสมาเลยเอา เร็ดสะพี มาฝากก๋ะ ทัมดั้ยมั่ยดั้ย รู้ว่ามีอาร่ายบ้างก้อยังดีน้ะค่ะ เทวดา



 Undecidedน่าทานมั้ยก๋ะ Tongue

ส่วนผสม

ปลาเก๋าขนาดใหญ่ 1 ตัว
พริกชี้ฟ้าแดง-เหลือง
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอดปลา 1 ถ้วย
คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
วิธีทำ

ขอดเกล็ดปลา ควักเครื่องในออก ล้างให้สะอาด ใช้มีดบั้งแต่พองาม
นำพริกชี้ฟ้า กระเทียม ใส่ครกโขลกพอแหลก
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ทอดปลาให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยตามลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียกข้นๆ เสร็จแล้วนำไปราดบนตัวปลา โรยหน้าด้วยคึ่นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ


หนังสือครัวสยาม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 13, 2010, 11:35:10 AM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
cupid
Jr. Member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 455


« ตอบ #128 เมื่อ: มีนาคม 22, 2010, 09:41:03 PM »

มีสูตร์ผัดต้นกระเทียมอร่อยๆป่ะ...ป้านู๋จัย Grin

 ยิ้ม หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ หัวเราะกันนะ Grin

 christmas ผัดกะเทยม่ายอาวนะฮะเบื่อแย้ววววววว Wink Wink Wink ยิ้ม

มี แต่มั่ยบอก ป่ายยยยยหาสูตรกิงเอาเอง ทั้งคู่เลยน้ะ  Lips Sealed

 Wink Wink Wink Wink Wink Wink Wink Wink Wink Grin
บันทึกการเข้า
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #129 เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 02:22:00 PM »

ข้าวคลุกกะปิ


 
เครื่องปรุง:-               
 
  - ข้าวสวย     3   ถ้วยตวง   
  - กุ้งแห้งตัวเล็กทอดกรอบ     1/2   ถ้วยตวง   
  - หอมแดงซอย     6   หัว   
  - น้ำมันหมู, กากหมู     3   ช้อนโต๊ะ   
  - ไข่กรอกซอย     1/2   ช้อนโต๊ะ   
  - กะปิดี     4   ช้อนโต๊ะ   
  - หมูหวาน     3   ขีด   
  - พริกขี้หนูซอยละเอียด     2   ช้อนชา   
  - มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) สับละเอียด     1/4   ถ้วยตวง   
  - แตงล้าน     1/4   ถ้วยตวง   
                   



 วิธีทำข้าวคลุกกะปิ:-             
 
  1. ข้าวเย็นยีให้สวยเป็นตัว, กะปิห่อใบตองย่างไฟ, กุ้งแห้งทอดกรอบ, มะม่วงสับละเอียด,หอมแดงซอย, พริกขี้หนูซอยละเอียด พักไว้
  2. เทข้าวลงในชามอ่าง ใส่น้ำมันหมูเล็กน้อยพร้อมกะปิ ใช้มือคลุกให้เข้ากัน จากนั้นนำเครื่องปรุงในข้อ 1 ใส่ลงไปพร้อมทั้งหมูหวาน และกากหมูเคล้าให้ทั่ว (บางคนเมื่อเคล้าเสร็จแล้วจะนำไปผัดอีกที)
 3. หากขาดเหลือรสอะไรก็เติมลงไป ตักใส่จาน (กิน 4 คน) โรยหน้าด้วยไข่กรอกซอยละเอียด แกล้มด้วยแตงล้านซอย 
 
วิธีทำหมูหวาน:-                 
  1. หมูสามชั้นอย่างดี (หนังบาง, มันน้อย, เนื้อมาก) 1/2 กิโลกรัม ร้านเขาจะหั่นเป็นเส้นยาว ๆ เราก็มาหั่นเป็นชิ้นขนาด 1/2 นิ้ว นำไปลวกในน้ำเดือดพอให้หมูตึง ตักขึ้นพักไว้ (เก็บน้ำต้มหมูไว้)                 
  2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ คั่วให้เหลือง ใส่น้ำปลาดี เติมน้ำต้มหมูลงไป(กะให้ท่วมหมูเล็กน้อย) ใส่หมูในข้อ 1 ลงไป เคี่ยวจนงวดด้วยไปอ่อน ชิมดูถ้ายังไม่เปื่อย เติมน้ำต้มหมูลงไปอีกปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลาดี โดยให้มีรสหวานนำ จนเหลือน้ำขลุกขลิก(ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) เป็นอันเสร็จ   
 
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #130 เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 02:31:48 PM »







บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #131 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2010, 06:16:21 PM »

วิธีปลอก มั่ยรู่หมด หน้ามังคุรึยังเน้อะ Grin













 mangoteen  dis sa pear Shocked
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 11, 2010, 12:01:01 PM โดย nujai » บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #132 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2010, 10:34:26 PM »

เผยสูตร"ซาลาเปารสขิง"



ขิงเป็นสมุนไพรมีรสหวานเผ็ดร้อน ขับลม แก้ท้องอืดจุกเสียด แน่นเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน แก้หอบไอ ขับเสมหะ แก้บิด ด้วยคุณสมบัตินี้ น.ส.สันศนีย์ จันทร์จันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาอาหารและโภชนา การ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จึงคิดค้นทำซาลาเปารสขิง ส่งตรงมาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี โดยมีผศ.สุชาดา งามประภาวัฒน์ เป็นที่ปรึกษา

ส่วนผสมในการทำซาลาเปาขิง ได้แก่ ส่วนผสมส่วนที่ 1 แป้งสาลี 120 กรัม ยีสต์ 1 ช้อนชาครึ่ง น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะครึ่ง ส่วนผสมที่ 2 แป้งสาลี 75 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 35 กรัม เนยขาว 20 กรัม เกลือครึ่งช้อนชาน้ำขิง 2 ช้อนโต๊ะ






ขั้นตอนในการทำซาลาเปาขิง 1.ผสมแป้งยีสต์ แล้วเติมน้ำ นวดพอเข้ากัน พักไว้ให้แป้งขึ้นเป็นเท่าตัว 2.ผสมแป้ง ผงฟู น้ำตาลทราย นวดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำ ใส่แป้งส่วนที่ 1 นวดพอเข้ากัน ใส่เนยขาว นวดจนส่วนผสมเนียน พักแป้งไว้ 10 นาที 3.ตัดแป้งเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม ได้ 18 ก้อน ห่อไส้ พักแป้งให้ขึ้นอีกเท่าตัว หรือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที นึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ส่วนผสมในการทำไส้ไก่ผัดขิง 1.เนื้อไก่ 100 กรัม 2.ขิงอ่อน 25 กรัม 3.เห็ดหูหนู 50 กรัม 4.หอมหัวใหญ่ 50 กรัม 5.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ 6.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนทำไส้ไก่ผัดขิง 1.ล้างเนื้อไก่ ขิงอ่อน เห็ดหูหนู หอมหัวใหญ่ แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ 2.ใส่น้ำมันในกระทะใส่หอมใหญ่และขิงอ่อน ผัดให้หอม แล้วใส่เนื้อไก่ เห็ดหูหนู ปรุงรส พอสุกได้ที่ยกลง พักไว้ให้เย็นแล้วห่อด้วยแป้งซาลาเปา
ซาลาเปารสขิงเก็บไว้ได้ในช่องแช่แข็ง ถ้าจะนำมารับประทานให้เข้าเครื่องเวฟ นอกจากความนุ่มของตัวแป้งซาลาเปาที่ผสมด้วยน้ำขิง เมื่อได้สัมผัสจะได้กลิ่นของขิง เป็นรสชาติที่ลงตัว ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก หรือว่าผู้ที่สนใจสูตร สอบถามได้ที่ผศ.สุชาดา โทร.08-9526-7598


บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #133 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2010, 07:36:19 PM »

สวัสดีค่ะ หั้ยหน่าป่ายนัน Undecidedงานยุ่งมั่กๆๆค่ะ ใกล้จบเลยยุ้ง ยุ่ง ค้ะ
ขออะภัยเป็งอย่างสูงน้ะค้ะ Grin อิ อิ เทวดา

อากาศร้อน ร้อนทำหวานเย็นทานน้ะค่ะ
ทับทิมกร็อบ กร็อบ



ส่วนผสม

แห้วหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 1ถ้วย
น้ำหวานสีแดง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ถ้วย
น้ำ 1ถ้วย
แป้งมัน 3/4 ถ้วย
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
กะทิ 3 ถ้วย

วิธีทำ

ขั้นตอนแรกนำแห้วไปแช่ในน้ำหวานสีแดงประมาณ 15 นาที พอให้แห้วติดสี เทแป้งมันใส่จาน นำแห้วขึ้นจากน้ำหวานแล้วนำมาคลุกแป้งมันให้แป้งติดแ ห้วให้ทั่ว จากนั้นเปิดเตาที่ไฟแรง ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มให้เดือด พอน้ำเดือดแล้วให้ใส่แห้วที่คลุกแป้งไว้ลงไปต้มประมา ณ 3 นาที จนแป้งใสและแห้วลอยขึ้นมา
ตักแห้วที่สุกแล้วขึ้นมาแช่น้ำเย็นให้แป้งอยู่ตัวซัก พักก็สะเด็ดน้ำ พักไว้ ทำน้ำเชื่อมโดยใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมก็เทใส่ถ้วย พักไว้

ทำน้ำกะทิโดยเทกะทิใส่หม้อ เติมเกลือป่นลงไป คนเรื่อยๆ อย่าให้กะทิเดือดจนแตกมัน พอกะทิเดือดซักพักก็ปิดเตาได้ จากนั้น ตักทับทิมกรอบ ใส่น้ำเชื่อมและน้ำกะทิลงไป ชิมรสหวานตามชอบ ใส่น้ำแข็งทุบโรยหน้าลงไปก็เป็นอีกเรียบร้อยได้ทับทิ มกรอบสีสวยๆมากินเป็น ของดับร้อนแล้ว


น่าจะเคยทัมกัน น้ะค่ะ กิจกรรม ตอน ม.ต้น ต้น อิ อิ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #134 เมื่อ: กรกฎาคม 16, 2010, 10:21:39 AM »

ส่วนผสม

เส้นเซี่ยงไฮ้ 2 ขีด
กุ้งสด 3-5 ตัว
พริก ขี้หนู 5-10 เม็ด เผ็ดตามชอบ
พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
ใบ กะเพรา 20 ใบ
กระเทียม 5-6 กลีบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

- เริ่มจากนำเส้นเซี่ยงไฮ้ไปแช่น้ำให้นิ่มประมาณ 5 นาที แล้วหันไปต้มน้ำจนเดือด นำเส้นเซี่ยงไฮ้ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วไปลวกพอสุก เพื่อที่ว่าจะได้ไม่เสียเวลารอให้เส้นสุกในตอนผัด เสร็จเรียบร้อยนำเส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำเย็นพักไว้ก่อน คราวนี้มาจัดการเทน้ำมันลงกระทะ จนน้ำมันร้อนแล้วนำกระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม ตามด้วยพริกขี้หนูสับลงไป

- ทีนี้ก็ต่อด้วยการนำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตามด้วยพริกชี้ฟ้าหั่น เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปนิดหน่อยให้พอมีน้ำขลุกขล ิก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล ลงไป ชิมให้ได้รสชาติถูกใจแล้วจึงนำเส้นเซี่ยงไฮ้ลงไปผัดต าม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยใบกะเพราะลงไปแล้วผัดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมกินได้ทันที
บันทึกการเข้า

finghting!!!
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
   

images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary ---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ---------- ---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc. แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย 15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน กพ และ กลางเดือน ตค ----- แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้ ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary
 บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 33   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: