Forex-Currency Trading-Swiss based forex related website. Home ----- กระดานสนทนาหน้าแรก ----- Gold Chart,Silver,Copper,Oil Chart ----- gold-trend-price-prediction ----- ติดต่อเรา
หน้า: 1 ... 9 10 [11] 12 13 ... 33   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนกันเข้าครัว  (อ่าน 79308 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 17 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #150 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:04:34 PM »

ฮาโล ฮาโล ( Halo Halo)





จานเด็ดของชาวฟิลิปปินส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ไข่บาลุท แต่รับประกันได้ว่าไม่น่าสะอิดสะเอียน ทั้งนี้ ฮาโล ฮาโล ไม่มีสูตรการทำที่แน่นอน แต่ดูๆ ไปก็ไม่ต่างอะไรกับน้ำแข็งใสของบ้านเรา โดยนำน้ำแข็งบดมาเติมด้วยเครื่องเคียง เช่น ถั่วเขียว ลูกตาล ขนุน มะพร้าวอ่อน ไอศกรีม วุ้นมะพร้าว สับปะรด และอื่นๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการราดนมข้นหวานและน้ำเชื่อม โดยสามารถหารับประทานได้ทุกที่ในกรุงมะนิลา
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #151 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:06:22 PM »

ทีรามิสุ



เค้กชื่อดังของอิตาลีทำขึ้นจากเลดี้ฟิงเกอร์ราดเอสเปรสโซ่ สอดไส้ด้วยมาสคาร์โปนชีสและซาบากลิออเน ลือกันว่าทีรามิสุมีจุดกำเนิดมาจากการที่แม่บ้านของทหารในสงครามโลกครั้งที่สองทำเค้กให้สามีรับประทาน โดยเชื่อว่าส่วนผสมของคาเฟอีนกับน้ำตาลจะช่วยให้พวกเขามีพลังและแคล้วคลาดจากอันตราย ช่างโรแมนติคเสียนี่กะไร เหมาะจะเป็นของหวานรับวันวาเลนไทน์โดยแท้

บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #152 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:08:17 PM »

แอปเปิล พาย




เช่นเคย แม้จะฟังดูเป็นอเมริกันจ๋า แต่จริงๆ แล้วมีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดี โดยได้รับการคิดค้นขึ้นเมื่อปี 1381 และปกติจะอบด้วยแป้งสองชั้น ในสมัยก่อน ตอนที่ชาวอังกฤษอพยพมาตั้งรกรากในอเมริกา พวกเขาได้นำเมล็ดแอปเปิลมาปลูกด้วย จึงทำให้มันมีความเกี่ยวพันกับวัฒนธรรมของชาวมะกัน แต่ไม่ว่าจะที่โรงแรมในลอนดอนหรือภัตตาคารในแอลเอ แอปเปิลพายก็เป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาลูกค้าเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #153 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:10:27 PM »

ไดฟุกุ




ขนมเจลลาตินทรงกลมจากแดนอาทิตย์อุทัยมักสอดไส้ไว้ด้วยถั่วแดงหวาน (และบางครั้งก็อาจเป็นแยมสตอเบอร์รี่) โรยด้วยแป้งบางๆ โดยสามารถหาซื้อมารับประทานได้ทั้งจากกรุงโตเกียว โอซาก้า เกียวโต นากาโนะ และทุกแห่งในญี่ปุ่น
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #154 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:12:18 PM »

นาไนโม บาร์ ( Nanaimo Bars)




แคนาดาขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน? ได้ยินแล้วไม่ต่างกับการพูดว่ากรุงเทพขึ้นชื่อเรื่องทะเลยังไงยังงั้น แต่กระนั้น ขนมรสเลิศดังกล่าวก็มีที่มาจากเกาะแวนคูเวอร์ในเมืองนาไนโม รัฐบริติชโคลัมเบีย โดยได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากฝีมือแม่บ้านท้องถิ่นซึ่งได้ส่งเจ้าขนมทรงจัตุรัสชิ้นนี้ไปประกวดในนิตยสารและคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ ปัจจุบัน เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในแถบอเมริกาเหนือ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #155 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:13:53 PM »

กุหลับ จามาน ( Gulab Jamen




ก้อนขนมปังหวานที่คงไม่ถูกปากฝรั่งตาน้ำข้าว แต่คอนเฟิร์มว่าอยู่ในรายชื่อขนมอันดับต้นๆ ของชาวอินเดีย และเมื่อมีคนกว่าพันล้านคนชื่นชอบ ก็ยากจะปฏิเสธได้ว่ามันไม่อร่อย ปกติแล้วมักทำขึ้นโดยใช้ครีมสองชั้นและราด้วยน้ำเชื่อมเข้มข้น เป็นที่นิยมในอินเดีย ปากีสถาน เนปาล และประเทศในแถบเอเชียใต้
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #156 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:15:32 PM »

บาคลาวา (Baklava)




ประวัติที่แท้จริงของบาคลาวายากที่จะระบุให้แน่ชัดเพราะว่ากันว่ามันมีต้นกำเนิดจากจักรวรรดิอ็อตโตมัน ดินแดนเมโสโปเตเมีย และอาหรับ โดยขนมหวานชนิดนี้ทำขึ้นจากการนำแป้งฟิลโลมาสอดไส้ไว้ด้วยถั่ว น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม หากต้องการลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับก็ต้องไปรับประทานถึงถิ่นที่อ้างว่าเป็นจุดกำเนิด ทั้งกรุงอิสตันบูล กรุงเอเธนส์ และกรุงเบรุต แม้แต่ละที่อาจจะมีรสแตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็ยังการันตีได้ถึงความเอร็ดอร่อย
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #157 เมื่อ: มีนาคม 19, 2011, 10:33:43 AM »

ดับกลิ่นในครัว





ห้องครัวถือเป็นหน้าตาของบ้านเหมือนกัน หากมีกลิ่นไม่พึงประสงค์คงไม่น่าอภิรมย์นัก นิตยสาร "ฟู้ดสไตต์" ฉบับล่าสุด มีวิธีดับกลิ่นมาฝาก

กลิ่นปลาทอด

เวลาทอดปลาจะมีกลิ่นคาวอบอวลไปทั่วบ้าน กว่าจะจางหายไปก็ต้องใช้เวลานาน วิธีขจัดกลิ่นทำได้โดยใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำอย่างละคร ึ่ง ต้มให้เดือดไปเรื่อยๆ กลิ่นน้ำส้มสายชูกับน้ำจะช่วยกลบกลิ่นปลาให้หมดไปได้ อย่างรวดเร็ว

กลิ่นกระเทียมติดมือ

กลิ่นกระเทียมฉุนและแรง แถมติดมือนาน แก้ได้ด้วยการล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำยาล้างมือแล้วเช ็ดให้แห้ง จากนั้นบีบยาสีฟันลงบนแปรงที่ใช้ทำความสะอาดเล็บ ถูแปรงตามมือและซอกเล็บ เสร็จแล้วล้างยาสีฟันออก กลิ่นก็จะหายไป

กลิ่นกะปิ

กลิ่นกะปิเหม็นติดมือนานพอๆ กับกระเทียม ล้างเท่าใดกลิ่นก็ไม่หายเหม็น วิธีแก้คือล้างมือให้สะอาด หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วขยำมือกับถังใส่ข้าวสารสัก 2-3 ครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นกะปิที่เหม็นติดมือก็จะหายไปเอง

กลิ่นขยะ

ห้องครัวมีแต่กลิ่นขยะไม่ดีแน่ จัดการได้โดยใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ รองไว้ใต้ถังหรือถุงดำก่อนจะทิ้งขยะลงไป กระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดซับกลิ่นขยะ หลังจากนั้นฝานมะนาวชิ้นใหญ่ๆ 3-4 ชิ้นใส่ในถังขยะ กลิ่นต่างๆ จะไม่มารบกวนให้รำคาญใจอีก

กลิ่นในตู้เย็น

ตู้เย็นใช้เป็นที่เก็บผักสดสารพัดชนิด ทั้งผักสด เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ และผลไม้ ทำให้มีกลิ่นสารพัด วิธีแก้ไขไม่ยาก นำถ่านที่ใช้ก่อไฟใส่ถ้วยเล็กๆ วางไว้มุมใดมุมหนึ่งของตู้เย็น ถ่านจะช่วยดูดกลิ่นต่างๆ




บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #158 เมื่อ: มีนาคม 23, 2011, 12:01:31 PM »

ข้าวผัด ผัดไปผัดมา





ข้าวสวย ประมาณ 3 จาน 3 คนทานเรา สามคน เทวดา

แหนมปลากราย 1 มัด ซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ต ค่ะ

กุนเชียง  1  เส้น

กระเทียม 2  กลีบ

แตงกวา 3 ลูก

ไข่ 1 ฟอง



วิธีทำ

หั่นกุนเชียง  แหนมปลากราย เป็นชิ้นเล็ก เล็ก
หั่นแตงกวา เป็น แบบ ลูกเต๋า ค่ะ

ปลอกเปลือกกระเทียม ทุบ และซอยยิ๋บๆๆหน่อยจ้ะ

ตั้งกะทะ พอร้อนเทน้ำมัน เจียวกระเทียม พอเหลืองใส่แหนมปลากรายลงไปว่ายตามด้วยกุนเชียง ผัดให้สุก ตอกไข่ กวนไข่ ใส่ข้าวลงไปคลุก
เติมน้ำตาลหน่อย น้ำปลานิด ผัดอีก 3-4 ที ปิดไฟ โรยแตงกวา ให้ทั่ว

 
รับประทานดั่ยจ้ะ...อิ อิ..
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #159 เมื่อ: เมษายน 14, 2011, 11:50:26 AM »

 Smiley
สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ
วันหยุด ยาว ยาว สำหรับคนทำงาน ไปเที่ยวพักผ่อนให้สนุกน้ะค่ะ






อาหารวันหยุด
วันนี้ทำยำบะหมี่แห้งล่ะกันเอาแบบง่ายๆๆ

เครื่องปรุง

บะหมี่  4 ก้อน

หมูชิ้น   

เมล็ดมะม่วงหิมะพาน  1 กำมือ

ต้นหอมสอย  3  ต้น

น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ

มะนาว 1 ลูก

เกลือป่น นิดหน่อย

น้ำตาลทรายแดง  1 1/2  ช้อน

พริกป่น


วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือด ลวกหมูพอสุก เอาขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วจึงลวกบะหมี่ ก่อนใส่บะหมี่ลวก ให้แผ่บะหมี่แล้วล้างน้ำเปล่า ก่อน ลวก ล้างแป้งที่ติดมากับบะหมี่ก่อน ลวกพอเส้นนิ่ม ต้องใช้ประสบการณ์ :Smileyน้ำเดือดใส่บะหมี่น้ำเดือดอีกทีก็ตักออกไปล้างน้ำเย็นเพื่อเส้นจะได้เหนียวนุ่ม เค้าบอกว่ามันจะได้สะดุ้ง น้ำร้อนบาน น้ำเย็นหด Cool  สะเด็ดน้ำคลุกน้ำมัน สอยต้นหอมถ้าเหม็นกลิ่นไม่ชอบใช้ผักชี ถ้าชอบและไม่อยากได้กลิ่นให้ใส่ขณะบะหมี่ยังร้อนจะได้ไม่เหม็นกลิ่น ผักชีถ้าหั่นไม่สวยใช้เด็ดเป็นใบๆ  sleepyตำเมล็ดมะม่วงหิมะพาน มะนาว พริกป่น ตามแต่ชอบ ค่อยใส่ทีล่ะอย่างคลุกโดยใช้ ช้อนส้อม หรือ มือที่สะอาด เทวดา  หัวเราะกันนะ



 Cheesy
บะหมี่เลือกมียี่ห้อหน่อยค่ะเค้าจะได้ใส่ไข่ไปบ้างมันหอมและเหนียวนุ่มไม่เหนียวหนึบ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #160 เมื่อ: เมษายน 14, 2011, 09:09:56 PM »

 เทวดา

นำบุญมาฝากพี่ๆๆเพื่อนๆๆด้วยค่ะ ไปทำบุญที่วัดฟังธรรม และถวายสังฆทาน ปล่อยปลา ปลาไหล กบ เต่า หอยขม  มีความสุขทุกท่านน้ะค่ะ

วันนี้มีต้มยำปลาช่อนเนื้อขาวมาจากแม่น้ำ ธรรมชาติมากๆๆ แม่น้ำน้ะค่ะ Cheesyยำยอดมะพร้าวอ่อน อ่อนมากๆๆด้วย สูตรเป็นความลับ ลวงได้เมื่อไหร่แล้วจะมาบอก Undecidedมะม่วงสุกงอม งอมจากสวนแท้ แท้ เทวดา หัวเราะกันนะ งั่ม งั่ม พอดีญาติมาเยี่ยม น่ะค่ะเลยพาไปเดินเล่นน้ำเเถวสีลม เราไม่สามารถฟ่าวงล้อมไปจนสุดถนนอีกด้านได้ เกือบแบนเป็นกล้วยปิ้ง Cry คนมั่ก มั่ก มาก ม้าก มาก Shocked Shocked Shocked Shocked หายใจไม่ออกเลยต้องถอยกลับบ้านน่ะค่ะ หน้าขาววอกบอกได้ว่าทุกคน วอกหมด :Smileyน้ำก็หยดเป็นทาง ทุกคนค่ะ การันตรี Wink ระวังสุขภาพด้วยน่ะค่ะ อากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา 
              จากใจค่ะ
                   นู๋ใจ อิ อิ Grin



 
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #161 เมื่อ: เมษายน 14, 2011, 09:44:55 PM »

ทำข้าวผัดให้อร่อย  



การทำข้าวผัดให้อร่อย เริ่มจากข้าวสวยที่ผัดต้องหุง ให้เป็นเม็ดสวย "วิธีการหุงข้าว" ก็มีเคล็ดลับการหุงข้าวสารใหม่ต้องใส่น้ำน้อย เพราะข้าวยังมีความชื้นอยู่มาก แต่ถ้าเป็นข้าวเก่า ต้องใส่น้ำให้ท่วมข้าวหนึ่งองคุลี หุงแบบไม่เช็ดน้ำ หรือนึ่ง ก็จะได้ข้าวสวยที่เป็นเม็ดสวยมีคุณค่าสูง เมื่อสุกใหม่ร้อนๆ ต้องเกลี่ยใส่ถาด ให้ข้าวเย็นก่อนจึงนำมาผัดข้าวจะไม่เกาะตัวเป็นก้อน แต่ถ้าข้าวผัดที่ ทำจากข้าวกล้องนั้น มีวิธีหุงคือ ต้องใส่น้ำมาก เพราะข้าวกล้องดูดน้ำได้ดี แต่เมื่อสุกทิ้งให้เย็นต้องผัดเลยไม่ควรใช้ข้าวกล้องที่ทิ้งไว้นานมาผัด เพราะข้าวสวยที่หุงจากข้าวกล้องจะบูดง่ายกว่าข้าวสวยที่หุงจากขัาวขาว

เมื่อได้ข้าวสวยที่เหมาะในการทำข้าวผัดแล้ว ทำอย่างไรจึงจะผัดให้ข้าวเป็นเงาสวยน่ากินสิ่งสำคัญอยู่ที่ "ไฟ" ต้องใช้ไฟกลางในการเจียวกระเทียมจนเหลือง ใส่เครื่องปรุงที่เป็นเนื้อสัตว์ผัดจนสุกก่อน จึงใส่ข้าวผัดให้ทั่ว ถ้าข้าวผัดชนิดใดมีส่วนผสมของไข่ต้องใส่ไข่ทีหลังข้าวพอผัดข้าวจนทั่วเกลี่ยข้าวไว้อีกด้าน หนึ่งต่อยไข่ใส่กลบข้าวบนไข่พอสุกจึงค่อยผัดไข่ ในขั้นตอนนี้ต้องผัดเร็วๆ ไข่จะเกาะเม็ดข้าวดี และไม่แฉะ เช่น ข้าวผัดปู ข้าวผัดทะเล ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดหมู ในกรณีที่เป็นข้าวผัดที่นำน้ำพริกมาประยุกต์ คลุกน้ำพริกกับข้าวให้ทั่วก่อน จึงค่อยผัดทีหลังจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดี

"กระทะ" เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการทำข้าวผัดเลยทีเดียว กระทะเหล็กรับความร้อนได้เร็วและดี แต่ข้าวจะติดกระทะ ต้องผัดเร็วๆเหมาะสำหรับแม่ครัวที่ชำนาญในการผัดขัาว เพราะข้าวผัดที่ได้จะมีกลิ่นหอม ถ้าเป็นแม่ครัวมือใหม่ต้องใช้กระทะเทฟล่อน แต่กลิ่นหอมจะสู้ข้าวที่ผัดจากกระทะอะลูมิเนียม กระทะเหล็ก หรือกระทะเหล็กเคลือบไม่ได้ "ตะหลิว" ก็เช่นกันต้องเลือกด้ามที่ติดแน่น ทนความร้อน


ข้อมูลจาก : http://thefriedrice.exteen.com/20080907/entry-1
 
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #162 เมื่อ: เมษายน 19, 2011, 08:11:42 PM »

ลาบปลาช่อนทอด
 


ส่วนผสม (ขนาดรับประทาน 4 คน)

- ปลาช่อนขนาดใหญ่ 1 ตัว
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ข้าวคั่วป่น 1/4 ถ้วยตวง
- หัวหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
- ผักชีใบยาวหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นเป็นเส้นยาว 1/4 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนชาพูน
- ผักต่างๆ ประกอบด้วย ต้นหอม สะระแหน่ ใบโหระพา ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ฯลฯ


วิธีทำ

- ปลาช่อนทำความสะอาดแล้ว แล่เอาแต่เนื้อทั้งสองด้าน หั่นเป็นชิ้นขนาดใหญ่ ทอดในน้ำมันร้อน
จัดไฟปานกลางให้เหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน

- ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว เกลือป่น ข้าวคั่ว เข้าด้วยกัน ก่อนจะรับประทาน นำปลาที่ทอดไว้มายี
ด้วยส้อมพอกระจายตัว ใส่หอมซอย และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงเคล้าให้ทั่ว ใส่ผักชีใบยาวที่
หั่นไว้ลงพร้อมกับใบสะระแหน่ ต้นหอมหั่นหยาบๆ และ แครอท โรยพริกป่น แล้วชิมดูรสที่ต้อง
การ เสิร์ฟพร้อมกับผักชนิดต่างๆ




บันทึกการเข้า

finghting!!!
อุ๊
Hero Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1778



« ตอบ #163 เมื่อ: เมษายน 22, 2011, 11:02:38 AM »

สูตรทำข้าวผัดให้อร่อย  ลองแล้ว  อร่อย  และเม็ดข้าวสวยจริง ๆ จ้า Azn

บันทึกการเข้า
อุ๊
Hero Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1778



« ตอบ #164 เมื่อ: เมษายน 22, 2011, 11:04:51 AM »

ช่วงนี้หน้าร้อน  แถมร้อนจัดมาก ๆ

ขอสูตรอาหารคลายร้อนให้เจ้าตัวเล็กหน่อยได้ไหมจ๊ะ

ขอเป็นอาหารแบบไทย ๆ นะคะ 

ฝรั่ง ๆ ทำไม่ค่อยเป็งงงง Grin
บันทึกการเข้า
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
   

images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary ---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ---------- ---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc. แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย 15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน กพ และ กลางเดือน ตค ----- แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้ ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary
 บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 9 10 [11] 12 13 ... 33   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: