jainu
|
|
« ตอบ #210 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2011, 04:59:07 PM » |
|
น่ากินทุกเมนูเลยนะ..พูดแล้วน้ำลายจะไหล ถ้าไม่มีเวลา ก็ไม่เป็นไรจ้า ว่าง ๆ ก็เข้ามาโพสก็ได้ ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพด้วยจ้า.... สวัสดีจ้ะ ขอบคุณน้ะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #211 เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2011, 08:27:28 PM » |
|
ต้มจืดมะระ
มีหลายสูตร ถ้าเจอสูตร เด็ด เด็ด จะมาโพสต์เพิ่มเติมในภายหลังน่ะจ้ะ
ส่วนผสม
มะระ หมูสับหรือกุ้งสับ เห็ดหอม วุ้นเส้น กระดูกหมู หรือโครงไก่ คนอร์ไก่ก้อน รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม
วิธีทำ
มะระเลือกเอาตาห่างๆๆ ที่มันนูนๆๆน่ะคะไม่ต้องอ่อนมากดูสี ไม่เขียวมากไม่ออกแดงน่ะคะมันสุกมันจะเละอ่ะ ตัดหัวตัดท้าย หั่นเป็นท่อนอย่าเล็กจนเกินไป ขูดตรงกลางออก นำเกลือมาคลุกทิ้งไว้ก่อน วุ้นเส้นแช่น้ำ พอนิ่ม แล้วหั่นสั้นๆ ไม่ใส่ก็ได้ ล้างรากผักชีให้สะอาด จนรากขาว ตำกับพริกไทยเม็ด ปอกเปลือกกระเทียม ตำผสมกันให้ละเอียด จะใช้กุ้งสับหรือหมูสับอีกอย่างเนื้อไก่สับ อย่างใดก็ได้ สับให้ละเอียดผสมกับรากผักชีกระเทียมพริกไทยที่ตำแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันนำไปแช่ช่องฟิตก่อน เห็ดหอมหั่นก้านแล้วหั่น สี่ คะ ถ้าใส่เป็นดอกใส่ได้แต่เวลาทานมันร้อนคะแล้วเย็นตัวช้า นำมะระมาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ต้มน้ำ พอเดือดใส่กระดูกหมูหรือโครงไก่ เคี่ยวสักหน่อย โรยเกลือลงไปด้วยอย่าเยอะเดี๋ยวเค็มคะ นำมะระมาใส่ไส้ไม่ต้องใส่จนล้นเหลือพื้นที่ให้หมูหรือไก่หรือกุ้งและวุ้นเส้นพองหน่อยคะ น้ำเดือด หรี่ไฟ ค่อยๆๆใส่มะระลงไป ไม่ใช้ไฟแรง ให้ใช้ความร้อนอ่อนจนสุกใส่คนอร์ตาม ปรุงรสถ้าจืดเติมน้ำปลาซอสเห็ดหอม หรือซอสถั่วเหลืองสุตรหนึ่งค่ะ ชิม ชิม
ปล.ถ้ากลัวไส้มันลอยออกจากตัวมะระใช้ไข่ขาวทาด้านในมะระพอยัดไส้ทาหัวและทาท้ายอีกครั้ง บางสูตรเอามะระไปต้มกับน้ำเดือดๆแล้วนำมาใส่น้ำซุปที่ทำแยกอีกที หรือเอามะระไปนึ่งก่อน ขึ้นชื่อว่ามะระไม่ขมก็คงไม่ใช่มะระ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #212 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2011, 01:57:14 PM » |
|
ซุปผักโขมกับขนมปังกระเทียมใส่กระเทียมสับละเอียดและน้ำมันมะกอกลงในชามแก้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหารจากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ กดปุ่มระบบอัตโนมัติ ตั้งเวลา 30 วินาทีส่วนผสม
ผักโขมสับ 150 กรัม กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อกไก่ 1 ถ้วย นมสดพร่องมันเนย 1 ถ้วย เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส ขนมปังธัญพืช หรือขนมปังบาแกตต์วิธีทำ
ใส่กระเทียมสับละเอียดและน้ำมันมะกอกลงในชามแก้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร จากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ กดปุ่มระบบอัตโนมัติ ตั้งเวลา 30 วินาที นำผักโขม น้ำสต๊อกไก่ และนมใส่ชามแก้ว เข้าเตาไมโครเวฟกดปุ่ม ระบบอัตโนมัติ ตั้งเวลาประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วปรุงรสด้วย เกลือและพริกไทย เททั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นให้พอแหลก เทใส่ถ้วย จัดขนมปังธัญพืชหรือขนมปังบาแกตต์ลงในจานกระเบื้อง นำเข้าเตาไมโครเวฟ กดปุ่มระบบอัตโนมัติ ตั้งเวลาประมาณ 30 วินาที หลังจากนั้นนำออกมาตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 2-3 นาที นำกระเทียมสับละเอียดและน้ำมันมะกอกที่เตรียมไว้มาทาบนขนมปังเสิร์ฟพร้อมซุปผักโขมร้อนๆมาข้อมูล : Samsung
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #213 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2011, 02:03:55 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #214 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2011, 10:16:15 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #216 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2011, 06:42:57 PM » |
|
การเลือกผักเพื่อปรุงอาหารให้อร่อย
เวลาเลือกซื้อผักต่างๆ นอกจากจะต้องดูถึงความสดใหม่ของผักแล้ว การเลือกผักอย่างถูกวิธีก็สามารถเพิ่มรสชาติและความอร่อยให้อาหารที่ปรุงจากผักได้เช่นกัน เคล็ดลับการเลือกผักต่างๆ มีดังนี้
ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา ถั่วแขก ควรเลือกที่อ่อนๆ สีเขียว เนื้อแน่น ฝักยาวตรง ไม่คด ไม่พอง ไม่ฝ่อ เม็ดข้างในฝักอวบอิ่ม ไม่แห้ง
ผักบุ้งจีน ควรเลือกต้นอวบ หากเป็นต้นที่เล็กลีบไปจะเหนียวเคี้ยวยาก
กะหล่ำปลี ทั้งกะหล่ำปลีเขียวและกะหล่ำปลีม่วง ควรเลือกที่หัวแน่นๆ หนักๆ สำหรับกะหล่ำปลีเขียวหากชอบกรอบควรเลือกหัวใหญ่ๆ ที่สีออกสีขาว ส่วนหัวเล็กๆ หรือที่ออกสีเขียวๆ ใบจะนิ่มกว่า
ดอกกะหล่ำ ควรเลือกดอกแน่นๆ ก้านมีสีเขียว ไม่ดำ ไม่เหี่ยว
แตงกวา เลือกผลสีเขียว ขั้วต้องสด ไม่เหี่ยวหรือมีสีน้ำตาล ผลอ่อนขนาดเล็กจะมีรสชาติดีกว่าผลแก่ขนาดใหญ่
มะเขือเปราะ เลือกผลอ่อน ผิวเกลี้ยง ขั้วเขียวสด ไม่ดำ ไม่ช้ำ ไม่เหลือง
บร็อกโคลี เลือกดอกที่แน่นๆ สีเขียวเข้มทั่วทั้งดอก ไม่เหลือง ไม่แห้ง
แครอท หัวผักกาด มันเทศ มันฝรั่ง เลือกรูปร่างดี ไม่หงิกงอมาก เนื้อแน่นหนัก ผิวค่อนข้างเรียบ ตาไม่ลึก ไม่มีแผล ตำหนิ หรือรอยเน่า
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #217 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2011, 06:48:03 PM » |
|
การเลือกเนื้อวัวเพื่อประกอบอาหาร
การเลือกเนื้อวัวมาประกอบอาหารนั้น ต้องเลือกเนื้อวัวที่สด สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า สีออกสีแดงๆ ไม่มีสีคล้ำอมเขียว กดลงไปแล้วเนื้อไม่บุ๋ม ไม่มีน้ำเลือดไหลซึมออกมา การเลือกส่วนต่างๆ ของเนื้อวัวไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัน ซี่โครง สะโพก ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน และเหมาะกับการนำมาประกอบอาหารแตกต่างเมนูกัน ดังนี้
เนื้อส่วนคอ เหมาะสำหรับทำอาหารประเภทอบ เนื้อบด ทำซุป หรือสตูว์
เนื้อกระพุ้งแก้ม เป็นส่วนที่มีน้อยและหายาก นำมาตุ๋นจนเปื่อยจะได้เนื้อนุ่มอร่อย
ลิ้นวัว เหมาะที่จะนำมาเคี่ยวทำสตูว์
เนื้อไหล่ เหมาะสำหรับทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรืออาหารที่ใช้เนื้อเป็นก้อน
เนื้อสันใน เนื้อส่วนนี้นุ่มและมีไขมันน้อย เหมาะสำหรับนำมาผัด หรือย่างทั้งก้อน
เนื้อสันนอก เนื้อนุ่มเหมาะสำหรับทำสเต็กที่สุด
เนื้อติดซี่โครง เนื้อนุ่ม ลายไขมันเป็นลายหินอ่อน เหมาะกับการอบ ทอด และย่าง
เนื้อสะโพก เหมาะกับการอบ ย่าง ทำเนื้อบด หรือสเต็ก
เนื้อส่วนท้อง มีไขมันเยอะ รสชาติเข้มข้น จึงเหมาะกับการทำสตูว์ น้ำสต๊อก ทำเนื้อเปื่อย หรือ เนื้อตุ๋น
เนื้อท่อนขา เป็นส่วนที่เหนียว เหมาะที่จะสตูว์ น้ำซุป ย่าง หรือตุ๋น
หางวัว เป็นเนื้อส่วนที่มีคอลลาเจนมาก เหมาะสำหรับนำไปตุ๋น นิยมทำเป็นซุปหางวัว
กระดูกวัว เหมาะที่จะนำมาต้มทำน้ำซุป
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #218 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2011, 07:53:03 PM » |
|
อาหารมังสวิรัติผัดพริกขิง
เครื่องปรุง
1. โปรตีนเกษตรอย่างหยาบ 2 ถ้วยตวง 2. โปรตีนเกษตรอย่างละเอียด(เบอร์ 7 ฮานามิ) 1 1/2 ถ้วยตวง 3. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำมัน 1/4 ถ้วย 5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 6. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงเผ็ด
1. พริกแห้ง 3 เม็ด 2. กระเทียม 3 กลีบ 3. ข่าซอย 1 ช้อนชา 4. ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา 5. รากผักชี 1/2 ช้อนชา 6. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ 7. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ 8. ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา 9. เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้ง ข่า ผิวมะกรูด และเกลือเข้าด้วยกันจนละเอียดแล้วจึงใส่เครื่องแกงที่เหลือโขลกรวมเข้าด้วยกัน 2. ทอดโปรตีนเกษตรทั้งหยาบและละเอียดให้กรอบ 3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ผัดเครื่องแกงให้แห้งและหอม ใส่น้ำตาลและซีอิ้วขาว ชิมรส เค็ม หวาน เผ็ด เมื่อได้ที่แล้วนำโปรตีนที่ทอดเตรียมไว้ ลงคลุกเคล้า ให้เข้ากันดี ยกลง ทิ้งไว้สักพัก จึงนำใบมะกรูดหั่นฝอยเคล้ารวมกันแกงเขียวหวาน เจ
วัตถุดิบ
1 ข่า 1 ท่อน 2 ตะไคร้ 5 ต้น 3 กระชาย 8 ต้น 4 รากผักชี 8 ราก 5 พริกขี้หนูเขียว 3 ช้อนโต๊ะ 6 กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 7 มะกรูด 1 ลูก 8 กะทิชาวเกาะ 1ส่วน 2 กิโลกรัม 9 ปลากราย 10 เห็ดนางฟ้า 1 ขีด 11 เห็ดฟาง 1 ขีด 12 โปรตีน 1 ขีด 13 พริกชี้ฟ้าแดง, เหลือง อย่าง 2 เม็ด 14 โหระพา 14 น้ำตาลปี๊บ 14 เกลือ - ซีอิ้ว -ซอส 14 มะเขือเปราะ หรือฟัก
วิธีทำ
- นำส่วนผสมข้อ 1 - 6ปั่นให้เป็นพริกแกง - นำกะทิหรือน้ำเต้าหู้ ตั้งให้แตกมัน ใส่เครื่องแกงลงไปเคี่ยว - พอหอมใส่ปลากรายแจกับโปรตีนเกษตร - ปรุงรสดว้ยน้ำตาลปี้บ เกลือ ซอส ชิมรสหวานมันเค็ม ใส่มะเขือเปราะลงไป - ใส่เห็ดทั้งสองลงไป - พอเดือดยกลง ใส่โหระพาและพริกซี้ฟ้าซอยทอดมันสามสหาย
เครื่องปรุง 1.ถัวฝักยาว 10 ฝัก 2.แครอท 2 หัว 3.ข้าวโพดใหญ่ 5 ฝัก 4.แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 500 กรัม 5.น้ำมันพืช 1000 กรัม 6.น้ำพริกเครื่องแกงเผ็ด 50 กรัม
น้ำจิ้ม 1.น้ำตาลทราย 300 กรัม 2.น้ำส้มสายชู 100 กรัม 3.เกลือป่น 50 กรัม 4.พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด
วิธีทำ นำถั่วฝักยาวมาหั่นหนาประมาณ1 ซม. แครอทหั่นเป็นลูกเตำ ข้าวโพดฝานเป็นเม็ดใหญ่ นำมารวมกัน ผสมแป้ง,เกลือป่นเล็กน้อย แล้วจึงนำไปทอดไฟกลางจนกรอบได้ที่ สีออกสีทองๆ ใกระชอนตักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
วิธีทำน้ำจิ้ม น้ำส้มสายชู พริกชี้ฟ้าแดง เกลือป่นเล็กน้อย รวมกันใส่ในเครื่องป่นให้พริกละเอียดแล้วจึงนำไปเทรวมกับน้ำตาลทราย ใส่หม้อเคี่ยวไฟอ่อนๆ ให้มีลักษณะ ข้นๆ รสหวาน เปรี้ยวเค็มตามน้ำพริกอ่อง
เครื่องปรุง
1.มะเขือเทศ 1/2 กิโลกรัม 2.เต้าหู้แผ่น 1/2 กิโลกรัม 3.เห็ดฟางบาน 1/2 กิโลกรัม 4.พริกแห้ง 7 เม็ด 5.หอมแดง 7 หัว 6.กระเทียม 5 หัว 7.รากผักชี 7 ราก 8.ซีอิ๊ว 1-2 ช้อนโต๊ะ 9.เกลือ 1 ช้อน 10.น้ำมันพืชพอประมาณเพื่อผัดน้ำพริก
วิธีทำ มะเขือเทศ (สีดา) หั่นผ่า 4หรือ 6 เห็ดฟางต้มปั่นละเอียด เต้าหู้ขยี้ให้ละเอียด พริกแห้งแช่น้ำ บีบเอาน้ำออก โขรกหอม กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด เอามะเขือเทศ โขลกทีหลังบุบๆ กะทะตั้งไฟใส่น้ำมัน นำเครื่องปรุง ที่เตรียมไว้ ลงผัดให้หอม ใส่น้ำปีบ ซีอิ๊ว เกลือ ชิมรสตามต้องการไก่ผัดขิงน้ำแดง (เจ)
เครื่องปรุง 1.ไก่เจ 1/2 กิโลกรัม 2.ขิงหั่นฝอย 2 ขีด 3.เห็ดหูหนู 1 ขีด 4.พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด 5.หอมใหญ่ 3 ขีด 7.เห็ดฟางบาน 3 ขีด 8.น้ำตาล 2 ช้อนชา 9.ซีอิ้ว 1-2 ช้อนชา 10.กระเทียม 7 กลีบ 11.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โปรตีนเกษตรแช่น้ำสักคู่ 2.ขิงหั่นฝอย 3.เห็ดหูหนูหั่น2-3ชิ้น 4.พริก ชี้ฟ้าหั่นฝอยตามยาว 5.หอมใหญ่หั่นชิ้นบางหนาประมาณ1มิลลิเมตร 6.เห็ดฟาง
เอาน้ำมันตั้งไฟแรงปานกลาง ทุบกระเทียมเจียวให้เหลือง ใส่ขิง โปรตีน เห็ดหูหนู เห็นฟาง น้ำตาล ซีอิ้ว ชิมรสตามชอบ ใส่หอมใหญ่ พริกแดง พอสุกยกลง
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 28, 2011, 07:54:47 PM โดย nujai »
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #220 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 10:37:44 PM » |
|
คัสตาร์ดส่วนผสม
1.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย 2.น้ำเย็น 1/2 ถ้วย 3.ไข่ไก่ 2 ฟอง 4.ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง 5.นมสด 2 1/2 ถ้วย 6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 7.วานิลลา 2–3 หยดวิธีทำ
1.ใช้ภาชนะทนไฟ เคี่ยวน้ำตาลจนน้ำตาลไหม้ ยกลง 2.นำน้ำตาลไหม้เทลงในภาชนะที่จะใช้ทำคัสตาร์ด ภาชนะอันหนึ่งใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกรอกไปทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้เย็นจนจับตัวแข็ง 3.ตอกไข่ไก่ 2 ฟอง พร้อมไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วใส่นมที่อุ่นกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ใส่วานิลลา ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ปิดหน้าด้วยกระดาษฟอยด์ 4.เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นวางไว้ใต้เตาอบ แล้วนำพิมพ์คัสตาร์ดเข้าอบ ใช้ไฟประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #221 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 10:40:20 PM » |
|
เกี๊ยวกรอบเจส่วนผสม
1.แป้งเกี้ยว 20 แผ่น 2.เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก 3.เห็ดฟาง 5 ดอก 4.โปรตีนเกษตร 5 ชิ้น 5.พริกใทยป่น 1/4 ช้อนชา 6.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ใส่กระชอนพักไว้ 2.โปรตีนเกษตร แช่น้ำไว้ให้นิ่ม 3.สับเห็ดหอม เห็ดฟาง โปรตีนเกษตร รวมกันให้ละเอียด ใส่พริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน (ใช้ทำเป็นไส้) 4.วางแผ่นเกี้ยว ตักส่วนผสมข้อ 3 เป็นไส้ โดยวางไว้ตรงมุมม้วนเข้าไปถึงกึ่งกลางของแผ่นแป้งเกี้ยว พับมุมด้านข้างสองมุมเข้าหากัน ใช้น้ำแตะให้แป้งติดกัน ทำจนหมด 5.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่เกี้ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ รับประทานกับน้ำจิ้ม
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
1.พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 2 เม็ด 2.น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 4.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พริกชี้ฟ้าโขลก เข้าด้วยกันตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้น ยกลงบทความจาก : mindcyber.com
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #222 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 10:42:21 PM » |
|
แพนเค้กกล้วยหอมส่วนผสม แพนเค้กกล้วยหอม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วยตวง 2.ผงฟู 3 ช้อนชา 3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 4.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 5.ไข่แดง ตีพอแตก 2 ฟอง 6.นม 1 1/4 ถ้วยตวง 7.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง 8.ไข่ขาวตีจนขึ้นแข็ง 2 ฟอง 9.วานิลา หรือผิวมะนาวขูด 1/2 ช้อนชา 10.กล้วยหอมหั่นตามขวาง 1–2 ผล
วิธีการทำ แพนเค้กกล้วยหอม
1.นำแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล มาร่อน 2 รอบ 2.ผสมนม น้ำมัน ไข่แดง วานิลาให้เข้ากันเทลงในแป้ง 3.คนส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่ไข่ขาวที่ตีแข็ง เคล้าเบาๆ คนจนเนื้อแป้งเนียน 4.ตั้งกระทะแบน ไฟปานกลาง พอร้อนทาผิวกระทะด้วยเนยนิดหน่อย ตั้งแป้งหยอดครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ 5.เอากล้วยหอมวางเรียงบนแผ่นแป้ง พอเริ่มด้านแล้วกลับอีกข้างพอเหลืองเอาขึ้นใส่จาน 6.ม้วนแพนเค้กเป็นเส้น ราดด้วยซอสช็อคโกแลต เป็นอันเสร็จพิธี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #223 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 10:44:08 PM » |
|
บานาน่าสมูทตี้ ส่วนผสม
1.นมสด 1/2 ถ้วย 2.กล้วยหอม 1 ผล 3.โยเกิร์ตรสผลไม้ หรือ รสธรรมชาติก็ได้ 1/4 ถ้วย 4.น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา 5.ไอศกรีมวานิลา 1–2 สคูป
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในเครื่องปั่นผลไม้ 2.ปั่นจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 3.เทใส่แก้วใบสวย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
jainu
|
|
« ตอบ #224 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 10:46:53 PM » |
|
พายบลูเบอร์รี่ส่วนผสม 1. บลูเบอร์รี่ 1 กระป๋อง 2. เนยสด 250 กรัม 3. แคร็คเกอร์(บด) หรือจะใช้เป็นโอรีโอ้ ก็ได้ 4 ถ้วย 4. ครีมชีส (สีขาว) 2 ก้อน 5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 6. ครีมข้นชนิดธรรมดา 2 กระป๋อง
วิธีทำ 1. นำ Cracker บทดแล้วนำมาผสมกับเนยเคล้าให้เข้ากัน แบ่งเป็นสองส่วนเพราะ Blueberry 1 กระป๋องทำได้ 2 ถาด แผ่แป้งให้เต็มถาดกดให้เรียบ แล้วนำเข้าอบพอสุก นำออกมาทิ้งให้เย็น 2. Cream Cheese กับครีมข้นชนิดธรรมดา ตีให้เข้ากันช้าๆ ใส่น้ำมะนาว แล้วตีเข้ากันพอประมาณจนเข้ากันได้ดี 3. ใส่ Cream Cheese ที่ผสมดีแล้วใส่ลงในแป้งที่เย็นดีแล้ว ใช้ไม้พายเกลี่ยให้ทั่วแป้ง 4. ใส่ Blueberrry แล้วนำเข้าตู้เย็น เวลาจะรับประทานให้ตัดนำมาตัดแบ่งไป
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
finghting!!!
|
|
|
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
|
Thanks: ฝากรูป dictionary
---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ----------
---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc.
แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย
15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค
ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน
กพ และ กลางเดือน ตค -----
แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้
ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc.
Thanks: ฝากรูป dictionary
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|