Forex-Currency Trading-Swiss based forex related website. Home ----- กระดานสนทนาหน้าแรก ----- Gold Chart,Silver,Copper,Oil Chart ----- gold-trend-price-prediction ----- ติดต่อเรา
หน้า: 1 ... 31 32 [33]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนกันเข้าครัว  (อ่าน 78941 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #480 เมื่อ: เมษายน 06, 2020, 10:41:05 PM »

**สูตรน้ำพริก**
    ทำกินเอง ในช่วงสถานการณ์  โควิด-19 เช่นนี้  ชอบน้ำพริกอะไร ให้แตะไปตรงนั้น เดี๋ยวสูตรน้ำพริก ก็จะขึ้นมา  
                                         
     http://www.the-than.com/fooddd-1.html
  
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #481 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2020, 07:36:49 PM »

สูตรน้ำพริกมะขามถั่วลูกไก่
วัตถุดิบที่ต้องใช้

1 ถั่วลูกไก่ต้มสุก  2 มะขามอ่อนดิบ
3.**เครื่องแกงเอาตามที่มี**
รากผักชี พริก  กระเทียม  หอมแดง
กระชาย ตะไคร้ ค่า ขิง
4.ใบเมทิ  ใบมะกรูด ใบหมุย
5. น้ำมะขามเปียก
6. น้ำตาลมะพร้าวเล็กน้อย

นำมะขามอ่อนดิบมาขูดเปลือกออก
ถ้ามะขามดิบที่เป็นลูกใหญ่ให้เลาะเมล็ดออกเพราะจะทำให้น้ำพริกฝาด
นำเครื่องแกงทั้งหมดมาหันแล้วก็โขกรวมกัน  นำมะขามโขกรวมกันตามด้วยถั่วลูกไก่ต้มสุข บุบๆให้เข้ากันกับเครื่องแกง 
กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมัสตาร์ด ใส่ใบกระวาน เม็ดยี่หร่าเล็กน้อย เจียวให้หอม นำทั้งหมดที่โขกรวมกันลงไปผัด  ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เติมน้ำตาลมะพร้าวเล็กน้อย หั่นใบมะกรูด ใบหมุย ใบเมทิ ลง ผัด ปรุงรสตามชอบพร้อมเสิร์ฟ
CR. พี่รุต
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #482 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2020, 07:37:38 PM »


///คุกกี้รวมธัญพืช///
ติดตัวเวลาเดินทาง หรือ ทานคู่กับนมแพะตอนเช้า หรือทานคู่กับชาสมุนไพร ร้อนๆ หรือทานเป็น snack เล่นๆแต่คุณค่าสารอาหารเ โปรตีนเน้นๆ ไม่มีน้ำตาลอุตสาหกรรมไปขัดขวางการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่เซลล์ร่างกาย ให้เด็กๆทานแทนขนมกรุบกรอบที่เป็นอันตรายตามท้องตลาดได้

//คุกกี้รวมธัญพืชที่ //ทำทานง่ายมาก
/มีส่วนประกอบ/
 กล้วยน้ำว้าสุก ข้าวโอ๊ต  จมูกข้าวสาลี เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน เนื้ออินทผาลัม ลูกฟิกส์แห้ง ลูกเกดสีทอง  อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมะพานต์  งาขี้ม่อน งาดำ งาขาว มะพร้าวขูด   ผง chat masala
/ตอนในการทำ/
 
 1เมล็ดมะม่วงหิมพานต์เมล็ดอัลมอนด์อบ ให้สุกก่อน
2 ใส่เนยใส และน้ำมันมะพร้าว อย่างละเล็กน้อย  นำเครื่องทั้งหมดลงผัดยกเว้นกล้วย พอกลิ่นหอมใส่ผงชัดมาซาลานิดนึง
3.นำกล้วยสุก บดให้ละเอียด ปริมาณตามชอบ
4.นำวัตถุทั้งหมดมาคลุกรวมกันให้เข้ากันแล้วเอาใส่ถาดพิมพ์เข้าตู้อบ ถ้าไม่มีตู้อบก็ใช้ อบบน กระทะธรรมดาก็ได้ไปอ่อน แค่นี้ก็จะได้คุกกี้อบธัญพืชกลิ่นหอมกลุ่มหวานกรอบอร่อย นำพกติดตัว เวลาเดินทาง เอาให้เด็กๆทานแทนขนมกรุบกรอบที่เป็นอันตรายได้
cr พี่รุต
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #483 เมื่อ: มกราคม 26, 2021, 10:45:33 PM »

วิธีทำปาท่องโก๋ ง่ายๆ 2 สูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย ให้คุณทำขาย

สูตร 1 (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย)

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือ 4 ช้อนชา
น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย
ยีสต์ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
แอมโมเนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมยีสต์ ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แอมโมเนีย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่
คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
ตัดแป้งเป็นแท่งยาวๆ โรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติดมือ
ยืดแป้งออกให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ ½ เซนติเมตร
ตัดเป็นชิ้นยาวๆ ใช้ไม้จุ่มน้ำแตะตรงกลาง ประกบแป้งเข้าหากัน นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด

สูตร 2 (แบบนุ่ม มีเนื้อ เมื่อเย็นแล้วเนื้อนิ่มไม่เหนียว)

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3½ ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผงโซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
แอมโมเนีย (เช้าก่า) ½ ช้อนชา
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมโซดา ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แอมโมเนีย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง นำไปทอด

1. การนวดแป้ง จะไม่นวดนานเกินไป เพียงแค่นวดให้ส่วนผสมเข้ากันดีก็พอ

2. ควรละลายน้ำตาล แอมโมเนีย และเกลือในส่วนผสมที่เป็นน้ำก่อน แล้วคนให้ละลายจนหมด จึงนำไปผสมในส่วนผสมที่เป็นของแห้ง จะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้เร็ว

3. อัตราส่วนระหว่างแป้งกับน้ำในแต่ละสูตรอาจจะมีการคลาดเคลื่อนบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความเก่าใหม่ของแป้ง ถ้าเป็นแป้งเก่าอาจจะต้องเพิ่มน้ำบ้างเล็กน้อย

4. ควรมีการพักแป้งอย่างน้อย 3 – 4 ชั่วโมง ก่อนทอดถ้าทอดเร็วเกินไป ปาท่องโก๋จะเนื้อแน่น      วิธีสังเกตง่ายๆ คือ สังเกตจากแป้งจะมีฟองอากาศมาก ก็สามารถนำมาทดลองทอดได้

5. ควรใช้น้ำมันปาล์มในการทอดและน้ำมันที่เหลือแต่ละครั้งควรนำมากรอง ด้วยผ้าขาวบางทุกครั้งก่อนที่จะนำมาทอดใหม่และควรเปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ทอดบ่อยๆถ้าน้ำมันเก่ามากจะเกิดสารพิษในน้ำมัน ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

6. ความร้อนที่ใช้ทอดควรใช้ความร้อนปานกลาง ถ้าใช้ไฟแรงเกินไปจะทำให้ผิวของปาท่องโก๋ไม่สวย มีสีไม่สม่ำเสมอ และผิวนอกนิ่มไม่กรอบ

7. การตัดแป้ง ควรแผ่นแป้งให้หนาประมาณ ½ เซนติเมตรหากแป้งหนามากเกินไปจะทำให้แป้งเนื้อแน่นเวลาแตะน้ำติดตรงกลาง ประกบติดกัน ไม่ต้องบีบแป้งแน่นเพราะถ้าบีบแป้งแน่นเกินไป จะทำให้ตัวขนมไม่กางออกมาเวลาทอด

8. เวลาทอด เมื่อหย่อนแป้งลงในน้ำมัน พอแป้งลอยขึ้นมา ควรใช้ตะเกียบพลิกกลับไปกลับมาจะทำให้แป้งแห้งฟูและพองตัวดี ที่สำคัญอย่าใส่ปาท่องโก๋มากเกินไปในการทอดแต่ละครั้ง

9. เราสามารถตัดยีสต์ที่อยู่ในสูตรออกได้ ถ้าต้องการให้ขนมขึ้นช้าหรือกลัวทอดไม่ทันขายแต่ต้องใช้เวลาในการหมักให้นานขึ้นและถ้าอยากให้ปาท่องโก๋มีรสชาติดีขึ้น ให้ให้เติมผงชูรสลงไปในสูตร 2-3 ช้อนชา

ขอบคุณสูตรอาจารย์นวรัตน์ เอี่ยมพิทักษ์กิจ เอื้อเฟื้อสูตรและเทคนิคการทำปาท่องโก๋
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #484 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2021, 08:33:59 PM »

https://www.youtube.com/watch?v=LViBDjw4WhU&feature=youtu.be

สอนทำข้าวหมากสูตรโบราณ โดยครูสมพร พร้อมแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์ที่สอนวิชาการงานพื้นฐานอาชีพเป็นเวลานานมากกว่า 30 ปี โดยจะนำเนื้อหาเกี่ยวกับงานศิลปประดิษฐ์ งานบ้าน งานเกษตร และแนะนำวิชาชีพต่างๆ ที่น่าสนใจ เพื่อให้ผู้เรียนได้นำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ ถ้าชอบคลิปไหนให้กดถูกใจ กดแชร์ หรือคอมเม้นด้านล่างวิดีโอ ครูจะตอบความคิดเห็นของท่าน และอย่าลืมกดติดตาม หรือ Subscribe คลิปใหม่ๆ ด้วยนะคะ

กดติดตาม Subscribe
https://goo.gl/qUYa4G


https://www.youtube.com/watch?v=OcaMYYwVPq4&feature=youtu.be

แจกสูตรและวิธีทำข้าวหมาก หรือ ข้าวหมัก ทำทานดีมีประโยชน์ l กินได้อร่อยด้วย

ส่วนผสม
- ข้าวเหนียว 1,000 กรัม
- แป้งข้าวหมาก 1/2 ก้อน
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
บันทึกการเข้า

finghting!!!
jainu
Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11494


« ตอบ #485 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2022, 10:07:51 AM »



เปิดสูตร! หมูสะเต๊ะ by หลวงพี่ไอซ์ ทำกินเองไม่ง้อร้าน ทำขายสร้างอาชีพก็ได้



หากพูดถึงเมนูกินง่ายขายคล่องแล้วล่ะก็ เมนูที่เกี่ยวกับเนื้อหมู แทบจะติดโพลหลายๆ สำนัก ไม่ว่าจะ หมูย่าง ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กะเพราหมูสับ หมูสะเต๊ะ ฯลฯ

หลวงพี่ไอซ์ไขอาชีพ หรือ พระใบฎีกานพรัตน์ ขนฺติจารี สกุล ภาคพิธเจริญ จึงได้แจกสูตรการทำ หมูสะเต๊ะ ให้กับผู้ที่สนใจอยากนำไปทำทานเอง หรือนำไปทำขายสร้างอาชีพ หลวงพี่ไอซ์ก็ยินดี โดยวัตถุดิบและวิธีการทำ ดังนี้การหมักหมู ใช้วัตถุดิบ ดังนี้

การหมักหมู ใช้วัตถุดิบ ดังนี้

1. สันนอกติดมัน

2. เม็ดยี่หร่า

3. เม็ดผักชี

4. ตะไคร้

5. ผงขมิ้น

6. ผงกะหรี่

7. หัวกะทิ (คั้นแห้ง)

8. เกลือ/น้ำตาล/ผงปรุงรส

วิธีทำ หมักหมู อัตราส่วน หมู 1 กิโลกรัม/มันหมู 3 ขีด

1. ให้หั่นหมูบางๆ (ผสมมันแข็งได้บ้าง)

2. คั่วเม็ดยี่หร่า 2 ช้อนโต๊ะ และเม็ดผักชี 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้น นำมาป่นให้ละเอียด ตามด้วยโขลกตะไคร้ 4 ต้น

3. นำหัวกะทิ ผสมกับ ผงขมิ้น ผงกะหรี่ ตะไคร้โขลก และเม็ดยี่หร่า & เม็ดผักชีที่ป่นแล้ว คนให้เข้ากันแล้วจึงนำหมูที่หั่นไว้มาขยำให้เข้าเนื้อ

4. ปรุงรสให้ออกหวาน-มัน-เค็ม

5. นำหมูมาเสียบไม้ แล้วหมักแช่ตู้เย็น อย่างน้อย 1 วัน (24 ชั่วโมง) จึงนำมาย่างได้

*เมื่อนำมาย่าง ควรใช้ไฟอ่อน และหมั่นทาหัวกะทิบนเนื้อหมูจนกว่าจะสุก

น้ำจิ้ม ใช้วัตถุดิบ ดังนี้

1. พริกแกงมัสมั่น

2. พริกแกงเผ็ด

3. กะทิ

4. ถั่วงป่น

5. เครื่องปรุงรส ได้แก่ น้ำมะขาม/น้ำตาลมะพร้าว/เกลือ

วิธีทำ

1. ผสมพริกมัสมั่น 2 ส่วน และ พริกแกงเผ็ด 1 ส่วน

2. ผัดพริกแกงกับหัวกะทิจนแตกเป็นมันจัดๆ จากนั้น ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาลมะพร้าว และ น้ำมะขาม ให้รสชาติออกไปทาง 3 รส คือหวาน เปรี้ยว เค็ม ตามลำดับ

3. เมื่อน้ำจิ้มได้ที่แล้ว จึงดับไฟ แล้วรอให้เย็น จากนั้นใส่ถั่วป่น ตามความชอบ

อาจาด ใช้วัตถุดิบ ดังนี้

1. น้ำตาลทราย

2. น้ำส้มสายชู

3. เกลือ

4. แตงกวา

5. หอมแดง

6. พริกชี้ฟ้า

วิธีทำ

1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ โดยให้ปรุงออกไปทาง 3 รส ให้รสหวานนำ

2. ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นนำส่วนผสมข้างต้นลงไปเคี่ยว

3. รอให้น้ำอาจาดเย็น จึงค่อยใส่แตงกวาซอย-หอมซอย และพริกซอยลงไป

*ทำน้ำอาจาดแยกไว้ แล้วค่อยใส่ผักลงไปทีหลัง จะทานอร่อยกว่า


ที่มา
https://www.sentangsedtee.com/?s=%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%8B%E0%B9%8C
บันทึกการเข้า

finghting!!!
paul711
Hero Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4406


Gold is value because it's value!


« ตอบ #486 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2022, 06:36:23 PM »

ขอบคูณครับคุณหนูใจ ผมนําเงินที่เพืื่อนสมาชิกส่งมา ไปทําบุญที่ร.พ.ศิริราช 4,000บาท และร.พ.รามาธิบดี 4,000บาท ถ้ามีเวลาจะนําใบเสร็จมาให้ดูครับ
คุณหนูใจ มี id line ไหมครับ ถ้ามีขอด้วย หรือติดต่อผมได้ที่ id line paul7111 ครับ สะดวกกว่าคุยในเวบครับ
บันทึกการเข้า

ผมไม่ใช่กูรูเรื่องทอง ไม่เคยเขียนหรือพูดแม้แต่ครั้งเดียวว่าเก่งเรื่องทองอ่านที่ผมเขียน แล้วตัดสินใจเอง เกิดผิดพลาด ต้องรับผิดชอบเองอย่าโทษผู้อื่นว่าพลาดเพราะไปเชื่อคนอื่น ไม่มีใครบังคับให้ท่านเชื่อ ผมเป็นแค่ชาวบ้านธรรมดา----Paul711 
จุดหมาย 1) ทองแท่ง ให้ได้กําไร อย่างน้อย 10% ทุก 3 เดือน 2) Gold Future ให้ได้กําไรอย่างน้อย 5% ทุกเดือน 3) gold online ให้ได้กําไร อย่างน้อย 5% ทุกเดือน 
ชีวิตต้องมีหลักและจุดหมายที่ดีและแน่นอน ชีวิตที่ไม่มีหลักที่ดีเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวก็เปรียบเหมือนเรือที่ไม่มีหางเสือ ใครชวนให้ทําดีก็ดีไป ใครชวนให้ทําเรื่องไม่ดี ก็จะพบกับความล้มเหลวและภัยพิบัติได้


http://ichpp.egat.co.th/

Gold2Gold.com
Gold Price today, Gold Trend Price Prediction, ราคาทองคํา, วิเคราะห์ทิศทางทองคํา
   

images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary ---------------------Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. For more information on Moore Research products and services click here. --- http://www.mrci.com ---------- ---------------------------------------------รูปกราฟแสดงราคาทองในอดีตปี 1974-1999 ของ Moore Research Center, Inc. แสดงฤดูกาลที่ราคาทองขึ้นสูงสุดและตําสุด เอาแบบคร่าวๆ เส้นนําตาลหรือนําเงินก็ใกล้เคียงกัน เส้นนําตาลเฉลี่ย 15 ปี เส้นนําเงินเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุดของเส้นนําตาล หรือเฉลี่ย 15 ปี ในเดือน ปลายเดือน เมษ และปลายเดือน สค ต่อต้นเดือน กย[/color] สูงสุดในเดือน กพ กับ พย / ส่วนเฉลี่ย 26 ปี ราคาตําสุด ต้น กค กับ ปลาย สค และราคาสูงสุดในเดือน กพ และ กลางเดือน ตค ----- แค่ดูคร่าวๆ เป็นแนวทาง อย่ายึดมั่นว่าจะต้องเป็นตามนี้ ข้างล่างเป็นกราฟราคานํามัน ตามฤดูกาล จาก Charts courtesy of Moore Research Center, Inc. images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป dictionary
 บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 31 32 [33]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: